Sinh nhật ngập tràn ma túy, 3 đối tượng bị khởi tố

(NTD) – Tổ chức bữa tiệc sinh nhật ngập tràn ma tuý với 76 người tham dự tại khách sạn B&U, 3 đối tượng đã bị cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tin từ Công an Q.3 (TP.HCM) cho biết, chiều ngày 2/11, cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ để khởi tố và tạm giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hoài Bảo (19 tuổi, ngụ Q.6), Hoàng Gia Phương (34 tuổi, ngụ Q.5) và Chung Kì Long để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

cs33_1
Các đối tượng lúc mới bị cảnh sát khống chế tại khách sạn B&U. Ảnh: Zing

35 đối tượng còn lại có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đã được bàn giao về địa phương xử lý vi phạm hành chính và đưa đi cai nghiện theo quy định.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang xác minh, làm rõ vai trò, trách nhiệm Nguyễn Duy Uy (28 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) – người đứng tên trong giấy phép kinh doanh khách sạn B&U, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, rạng sáng 25/10, rất đông cảnh sát đã đột kích vào khách sạn B&U trên đường Điện Biên Phủ (P.3, Q.3, TP.HCM) và đã bắt quả tang 76 đối tượng (41 nam, 35 nữ) trong 7 căn phòng của khách sạn đang có dấu hiệu phê ma túy, người lắc lư, không tỉnh táo, quần áo, nội y vứt khắp nơi,...

Qua kiểm tra, cảnh sát thu giữ hơn 110 viên nén các loại, 18 bịch nilon chứa tinh thể (nghi ma túy đá) cùng chất bột màu trắng (nghi là heroin), 17 túi chứa cỏ Mỹ, 19 tem giấy và trên 385 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi đưa đi xét nghiệm, có đến 38 người đã cho kết quả dương tính với ma túy.

Những đối tượng này cho biết, đây là buổi tiệc sinh nhật của một “cậu ấm” trong bọn. Sau khi đã tổ chức tại một nhà hàng thì tất cả đã kéo về đây để dùng ma túy.

Quốc Hào