Sở Nội vụ TP.HCM yêu cầu tháo bảng hiệu, không tổ chức các hoạt động của VATAP

(NTD) – Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, vừa đề nghị ông Nguyễn Trọng Khanh (SN 1983, trú tại Hà Nội) phải tháo gỡ bảng hiệu, không tổ chức các hoạt động của Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) tại 88 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Picture1
Ông Nguyễn Trọng Khanh (trái) nhận quyết định bổ nhiệm PCT VATAP (ảnh THCL)

Theo ông Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, ngày 27/11, sở đã phối hợp với Phòng Nội vụ quận Tân Bình, UBND phường 2 và Công an phường 2, quận Tân Bình tổ chức khảo sát hoạt động tại số 88 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Tại thời điểm khảo sát, ông Nguyễn Trọng Khanh cung cấp quyết định số 52/QĐ-VATAP ngày 7/8/2018 của VATAP bổ nhiệm ông Khanh làm PCT hiệp hội. Ông Khanh cũng là người thuê văn phòng tại tòa nhà số 88 đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình và đã cho treo bảng hiệp của VATAP cũng như đang tổ chức các hoạt động của VATAP.

Tuy nhiên, ông Khanh không cung cấp các giấy tờ liên quan đến hoạt động của Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tại TP.HCM. Ông Khanh cũng chưa thực hiện các thủ tục để hiệp hội được hoạt động tại địa chỉ này, ông Tân cho hay.

vatap khanh
Đại học Dược Hà Nội xác nhận không cấp bằng đại học này cho ông Khanh

Vì chưa có hồ sơ xin phép gửi UBND thành phố về việc đặt văn phòng đại diện của VATAP tại TP.HCM theo quy định của pháp luật và chưa có sự đồng ý của địa phương nên Sở Nội vụ yêu cầu ông Khanh phải tháo gỡ bảng hiệu, không tổ chức các hoạt động của VATAP.

Được biết, ngày 29/11 vừa qua, Đại học Dược Hà Nội có văn bản 698/DHN-ĐT xác định không cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Nguyễn Trọng Khanh. Thế nhưng ông Khanh có một bằng tốt nghiệp chính quy năm 2008 với danh hiệu dược sĩ cao cấp, hạng khá và đang được ông Khanh sử dụng để mở các công ty kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm.

Trước đó, ngày 27/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ việc ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP, liên quan đến lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, tham ô, trốn thuế… để Công an TP.Hà Nội thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Thiên Minh