“Sốc” với cảnh Phương Thanh bị tai nạn trong phim mới

(NTD) - Sau khi ngồi “ghế nóng” hàng loạt gameshow chương trình truyền hình thực tế, Phương Thanh lại tiếp tục khiến khán giả chờ đợi khi chuẩn bị cho ra mắt phim ngắn mang tên “Buông tay đi” nói về nạn bạo hành gia đình. Chỉ với đoạn teaser ngắn 30 giây nhưng người xem không khỏi xót xa với cảnh Phương Thanh bị chồng đánh đập, hành hạ ngày này qua ngày khác.

IMG_9068-2
 
IMG_9752-1
Phương Thanh liều mạng để có những cảnh quay chân thật nhất.

Cái tát như “trời giáng” của Trương Thanh Long trong đoạn teaser khiến khán giả liên tưởng đến những trận đòn roi mà những người phụ nữ Việt phải cam chịu khi không may lấy phải người chồng vũ phu. Bức bối, dồn nén đến tận cùng, Phương Thanh đã “vùng lên” chống trả. Tuy nhiên, đỉnh điểm của đau khổ chính là việc người vợ chạy ra khỏi nhà để tránh những cơn bạo hành thì lại bị tai nạn đụng xe. Hình ảnh Phương Thanh bị xe tông thẳng và ngã ra đường khiến fan hốt hoảng và thương xót.

Nữ ca sĩ cho biết, đây là một trong những cảnh quay mà cả ê kíp đã vô cùng lo lắng cho chị nhưng với bản tính “liều mạng”, muốn có những thước phim chân thực nhất, Phương Thanh vẫn muốn tự mình thực hiện mà không cần diễn viên đóng thế. Hình ảnh nữ ca sĩ bê bết máu, ngã sóng xoài trên mặt đất đã khiến rất nhiều người xem đoạn teaser không khỏi rùng mình, hoảng sợ.

Chia sẻ về dự án lần này, chị “Chanh” cho biết: Mỗi ngày đọc báo hay xem tin tức, mình cảm thấy nghẹn ngào, thương cảm và xót xa cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là các vùng thôn quê đang ngày đêm phải hứng chịu những trận đòn vô cớ từ các ông chồng vũ phu rượu chè bê tha, cờ bạc, nghiện ngập… là những nguyên nhân khiến những người phụ nữ chân yếu tay mềm phải oằn lưng chống đỡ những cơn hành hạ. Rất nhiều người trong số đó cũng chỉ vì thương con mà phải im lặng cam chịu, sống cuộc đời khổ cực về cả vật chất lẫn tinh thần.

Phim ngắn “Buông tay đi” là tiếng nói của Phương Thanh góp phần cảnh tỉnh toàn xã hội cùng bảo vệ, bênh vực và góp phần xoa dịu nỗi đau những người phụ nữ đang phải sống trong cảnh bạo hành từ chính những người chồng vốn dĩ “đầu gối tay ấp”. Gia đình lẽ ra chính là nơi bảo vệ, chở che, nuôi dưỡng tình yêu thì hiện đang là nỗi sợ hãi, ám ảnh của nhiều người vợ, người mẹ.

Vương Huy Khôi