Su hào tím thu hút người tiêu dùng

(NTD) – Được quảng cáo là có giá trị dinh dưỡng cao, củ su hào tím được nhiều người tiêu dùng lùng mua về trồng.

Củ su hào vỏ màu xanh vốn đã khá quen thuộc với người tiêu dùng, tuy nhiên loại su hào tím có vỏ, củ, cọng lá và gân lá đều có màu tím rất bắt mắt hơn nữa lại cho giá trị dinh dưỡng cao hơn. Loại hạt giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Nhật Bản. Củ su hào phát triển tốt đúng thời vụ thu hoạch cho củ to, bóng, hình tròn, đẹp, có trọng lượng 300 gr.

su_hao_tim_bat_mat_0_xfmy

Hình thức bắt mắt, dễ trồng và có giá trị dinh dưỡng cao

Su hào tím có tên khoa học Brassica oleracea, là loại rau mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng đã được nhiều người ưu chuộng vì su hào tím có nhiều chất dinh dưỡng và ăn đậm đà hơn su hào xanh. Thành phần chính của su hào tím: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic, axít folic...Su hào tím có tác dụng: Hóa đờm, giải khát, thông bụng, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm... Dùng su hào tím khi bị nước đái đục, đi ngoài ra máu, nhọt độc không rõ nguyên nhân, tì hư hỏa vượng, bụng lạnh nhiều đờm, trúng phong bất tỉnh...

Theo anh Huyền (Hà Nội) chuyên bán các loại củ, quả giống độc lạ nhập từ nước ngoài về cho biết:  Hiện nay, hạt su hào tím là một trong những loại hạt giống được người tiêu dùng ưa chuộng và đặt hàng nhiều. Mỗi ngày cửa hàng anh bán được 30 túi hạt giống các loại. Trong đó, hạt su hào tím luôn trong tình trạng cháy hàng, khách quen muốn mua phải hẹn trước mới có. Mặc dù cửa hàng anh không có đủ hàng để bán nhưng anh không tăng giá bởi cửa hàng đã bán lâu năm có uy tín, thường là khách quen đến mua, anh nói. Hạt giống su hào tím lạ, giá rẻ hút người thích trồng cây . Mỗi túi hạt su hào tím có giá 25.000 đồng/túi 2gr, giá bán buôn là 17.000 đồng/túi, mỗi túi là khoảng 25 - 30 hạt.

Hạt su hào tím mới xuất hiện trên thị trường được vài tháng nay nhưng đã được nhiều người tìm mua trồng. Củ su hào tím dễ trồng và dễ phát triển, tỷ lệ sống khi gieo hạt lên tới 80%, từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch là gần 2 tháng, vừa thích hợp trồng trong thùng xốp, hoặc trồng trong vườn. Cây su hào tím phù hợp với khí hậu Việt Nam, có thể trồng được quanh năm, phát triển mạnh nhất vào mùa thu đông. Bên cạnh việc bán hạt giống, chủ shop cũng chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng về cách bảo quản, gieo trồng hạt đúng quy trình, đạt tỷ lệ nảy mầm, sống sót và sinh trưởng tốt.

Chị Đỗ Linh (Hà Đông), một khách hàng mua giống cây su hào tím cho biết: Chị biết được trông tin về củ su hào tím trên Internet và quyết định mua vài thùng xốp về trồng thử, vừa có rau sạch để ăn lại tiết kiệm chi phí. Hiện nay, cây con đang phát triển tốt, lá xanh và đã xuất hiện cuống lá có màu tím nhạt, theo như dự tính của chị thì đến Tết nhà chị có thể thu hoạch được.

Thông tin thêm quý độc giả có thể đọc tại đây.

Cao Phong