Tại diễn đàn du lịch ASEAN 2019, Việt Nam giành 15 giải thưởng

(NTD) – Diễn đàn du lịch ASEAN – ATF 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khép lại sau 5 ngày diễn ra. Lễ bế mạc được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long vào chiều 18/1.

Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 có chủ đề: “ASEAN sức mạnh của sự thống nhất” đã diễn ra thành công với hơn 20 hoạt động, sự kiện quan trọng, thu hút hơn 2.000 đại biểu tham dự gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới, các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam được chọn để đăng cai ATF. Tại thành phố Hạ Long, đại diện các nước tham gia đã có những trải nghiệm vô cùng đặc sắc, ấn tượng về nền văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, điểm đến du lịch Quảng Ninh cùng những cảm nhận về sự ấm áp của du lịch ASEAN, thể hiện mục tiêu chủ đề kết nối bền vững vì sự thịnh vượng chung của cả khu vực.

thien1
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự ATF 2019. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)

ATF 2019 tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác, quảng bá, xúc tiến vẻ đẹp đất nước, con người và văn hóa các nước thành viên trong khu vực tới bạn bè quốc tế; là cầu nối nâng cao vị thế chính trị của ASEAN với các đối tác thông qua cơ chế đối thoại song phương và đa phương. Diễn đàn đã đạt được nhiều thành công, theo đó Việt Nam có sáng kiến kết nối di sản để phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số. Diễn đàn đã thống nhất thông qua các thông cáo báo chí về hợp tác và phát triển du lịch ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác; thông qua chương trình hợp tác cụ thể hưởng ứng năm du lịch ASEAN - Ấn Độ 2019; đặt ra mục tiêu về tăng trưởng du lịch cho toàn khối ASEAN.

Tại Lễ công bố các giải thưởng du lịch ASEAN 2019 diễn ra trước đó, Việt Nam đã xuất sắc giành được 15 giải thưởng trên 4 lĩnh vực là du lịch cộng đồng, homestay, dịch vụ spa và nhà vệ sinh công cộng. Giải thưởng du lịch ASEAN 2019 trao cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của ASEAN.

Trong buổi Lễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cho Brunei biểu tượng đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN 2020.

Hiểu Thiên