Tại sao ĐTVN không về Hà Nội sau vòng bảng AFF Cup 2016 theo như kế hoạch?

(NTD) – Theo kế hoạch ban đầu, 1 ngày sau trận đấu với Campuchia, ĐTVN sẽ bay thẳng về Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận bán kết...

dtvn
ĐTVN sẽ về TP.HCM sau trận đấu với Campuchia để chuẩn bị cho vòng bán kết. Ảnh: Bongda+

 ...Tuy nhiên, hiện tại thời tiết ở Hà Nội là khá rét, trong khi những ngày qua các học trò ông Hữu Thắng đã thi đấu quen dưới cái nắng như đổ lửa tại Myanmar. Lo ngại việc thay đổi môi trường khí hậu đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ, sáng 25/11, lãnh đạo VFF và BHL đội tuyển đã thống nhất và quyết định sẽ cho toàn đội di chuyển vào TP.HCM tập trung để chuẩn bị cho chặng đường kế tiếp.

Tuy vậy, do quyết định được đưa ra khá vội vàng nên đến thời điểm hiện tại các bộ phận của VFF vẫn đang gấp rút liên lạc với các hãng hàng không để đặt vé cho toàn đội.

Nói về vòng bán kết, nhiều khả năng chúng ta sẽ đứng đầu bảng B và sẽ đá trận bán kết lượt đi trên sân của một trong những đội Singapore, Indonesia hoặc Philippines (nhì bảng A) vào ngày 3/12.

Còn trong tình huống đứng nhì bảng, chúng ta sẽ được đá trên sân nhà ở trận bán kết lượt đi vào ngày 4/12, đối thủ khi đó sẽ là nhà đương kim vô địch của giải ĐT Thái Lan.

Đặng Lý