Tài xế Go-Viet đình công, phản đối chính sách mới

(NTD) - Nhiều tài xế Go-Viet đã tập trung tại văn phòng công ty trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q3, TP.HCM) để phản đối chính sách mới của hãng xe công nghệ này.

Vào lúc 0h ngày 18/7, Go-Viet đã bất ngờ thay đổi chính sách điểm thưởng cho đối tác tài xế tại khu vực TP.HCM. Cụ thể, từ thời điểm thông báo, các đối tác tài xế của Go-Viet phải đạt 80 điểm để nhận mức thưởng 240.000 đồng thay vì đạt 28 điểm nhận mức thưởng 180.000 đồng - tức là tài xế cần phải đạt mức điểm cao hơn gần ba lần so với chính sách cũ. Bên cạnh đó, mức hỗ trợ cho đối tác khi chạy xe đêm cũng bị Go-Viet cắt bớt.

Khi nhận được thông tin, nhiều đối tác tài xế Go-Viet đã quyết định tới văn phòng công ty yêu cầu Go-Viet trả lại chính sách như cũ. Thế nhưng, dù đã phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ, phía Go-Viet vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho đối tác của mình.

Bất bình trước những động thái mới của Go-Viet, tài xế đồng loạt đình công, tắt ứng dụng và tập hợp tại khu vực đặt văn phòng của công ty này trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q3, TP.HCM), gây ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Bảo Linh - Hiếu CT

TIN KHÁC