Tạm đình chỉ hoạt động Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm

(NTD) - Nguyên nhân đình chỉ là do Công ty này đã sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc.

Theo Quyết định số 242/QĐ-QLD ngày 09/6/2016 của Cục trưởng Cục Quản lý Dược về việc tạm đình chỉ hoạt động sản xuất thuốc đối với Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày ký ban hành Quyết định này.

1511

Trụ sở Công ty cổ phần Dược phẩm Euvipharm (Nguồn: euvipharm.com)

Lý do đình chỉ: Công ty đã sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc; Kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Bán thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu không rõ ngồn gốc xuất xứ sau khi đơn vị đã biết nguyên liệu đó không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm chấn chỉnh và nghiêm túc rút kinh nghiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Euvipharm được thành lập ngày 20/4/2005, là một trong những công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm lớn trên thị trường. Các loại thuốc mà công ty này phân phối thường là thuốc giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, Thuốc kháng Histamin, thuốc kháng sinh, kháng nấm, kháng virus...

Nam Nhi