Tạm đình chỉ phòng khám y học cổ truyền Việt Tâm

(NTD) - Phòng khám y học cổ truyền Việt Tâm bị tạm đình chỉ vì tự ý sử dụng một số loại thuốc chưa đăng ký, cấp phép để điều trị cho người bệnh.

Chiều 7/7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở Y tế vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với phòng khám y học cổ truyền Việt Tâm (ở 987 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

viettamn
Ảnh: ANTĐ

Trước đó, ngày 5/7, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám này và phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, Giám đốc phụ trách chuyên môn của phòng khám Việt Tâm là bác sĩ người Trung Quốc nhưng thời điểm kiểm tra, vị bác sĩ này không có mặt.

Đây là phòng khám chuyên khoa, chẩn trị về đông y nhưng lại treo biển phòng khám đa khoa và chưa có số đăng ký. Phòng khám cũng tự ý sử dụng một số loại thuốc chưa đăng ký, cấp phép để điều trị cho người bệnh.

Cũng theo ông Nguyễn Việt Cường, với những lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ xử phạt phòng khám Việt Tâm 50 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám, đợi đến khi bác sĩ người Trung Quốc phụ trách chuyên môn của phòng khám sang Việt Nam sẽ yêu cầu giải trình, làm rõ các nội dung sai phạm.

Nam Nhi