Tạm dừng đón khách một số di tích trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

(NTD) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số di tích trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tạm dừng đón khách, đồng thời tiến hành các biện pháp khử khuẩn.

Từ chiều ngày 9/3, Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã tạm dừng đón khách. Đại diện ban quản lý di tích cho biết đơn vị này đã nhận được thông báo của cơ quan chức năng về việc có hai du khách người Anh từng tham quan Nhà tù Hỏa Lò đang trong diện cách ly, theo dõi vì liên quan đến dịch COVID-19.

a
Tạm dừng đón khách một số di tích trên địa bàn Thủ đô Hà Nội - Ảnh: Internet

Theo trích xuất từ camera, nhân viên bán vé không trực tiếp tiếp xúc gần với du khách. Tuy nhiên, ban quản lý di tích Hỏa Lò vẫn sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử khuẩn toàn bộ di tích.

Ngoài ra, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng cho hay từ ngày 10/3, đơn vị này cũng tạm dừng đón khách tham quan để phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, ban quản lý Đền Ngọc Sơn cũng đã có thông báo sẽ tạm dừng đón khách để khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ không gian di tích, đồng thời, tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; kỹ năng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên.

 

Thu Thủy (t/h)