Tạm dừng vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế phòng chống nCoV

(NTD) - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tạm dừng chấp nhận, vận chuyển các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng chống dịch bệnh nCoV ra nước ngoài.

 Theo đó, từ ngày 1/2, Bưu điện Việt Nam tạm dừng việc thu gom, chấp nhận, vận chuyển, gửi chuyển phát các mặt hàng là trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng dịch bệnh nCoV ra nước ngoài để đảm bảo quyền lợi của người dân trong nước, cũng như đảm bảo các nguồn cung cấp trang thiết bị vật tư y tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho người dân. Các trang thiết bị y tế cụ thể là: Khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế...

Tổng Giám đốc VietnamPost Chu Quang Hào cho biết, hoạt động này nhằm chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi của mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe. Bưu điện Việt Nam sẽ không tiếp tay để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh nCoV để vận chuyển các mặt hàng y tế ra nước ngoài.

Tam dung van chuyen thiet bi y te
Lãnh đạo Bưu điện Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện, nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Ảnh: VNPost

Trước đó, Bưu điện Việt Nam đã ban hành một số văn bản chỉ đạo toàn mạng lưới thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh virus corona, trong đó nhấn mạnh lấy công tác phòng là chính, lấy khách hàng làm trung tâm, đồng thời bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người lao động và cho khách hàng. Theo đó, nhân viên giao dịch, bưu tá, khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc, tác nghiệp với khách hàng, hàng hóa bưu chính đi đến các vùng dịch virus corona được trang bị khẩu trang y tế đạt chuẩn hoặc các loại khẩu trang có tiêu chuẩn tương đương; CBCNV được khuyến cáo trang bị đeo khẩu trang tại nơi làm việc để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. 

Lê Trung (tổng hợp)