Tạm giữ gần 13 tấn đường cát nghi nhập lậu tại Tây Ninh

(NTD) - Đoàn đã phát hiện 12.750 kg (255 bao loại 50 kg/bao) đường cát do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra không có chủ kho hàng và cũng không có ai thừa nhận là chủ hàng hóa.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tây Ninh cho biết đã kiểm tra và tạm giữ 12.750 kg đường cát do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hoạt động kiểm tra được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT về việc mở đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cát cuối năm 2019

Theo đó, chiều ngày 13/11/2019, Đội QLTT số 5 phối hợp với lực lượng biên phòng và công an huyện Tân Châu, tiến hành kiểm tra tại kho chứa hàng số 152 đường Tân Cường (xã Tân Hà, huyện Tân Châu, Tây Ninh). Đoàn đã phát hiện 12.750 kg (255 bao loại 50 kg/bao) đường cát do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra không có chủ kho hàng và cũng không có ai thừa nhận là chủ hàng hóa. Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nói trên để điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

TN
Cục QLTT tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra và tạm giữ 12.750 kg đường cát do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Sau thời điểm trên, Đội QLTT tỉnh Phú Yên cũng cho biết đã tạm giữ 4,5 tấn đường nghi nhập lậu từ Thái Lan. Cụ thể, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT Phú Yên) phát hiện xe tải 75C– 047.94, do tài xế Nguyễn Đình Ngọc (sinh năm 1973, trú tại Phong An, Phong Điền, Thừa Thiên Huế) điều khiển. Thời điểm này, xe đang dừng để xuống hàng trên đường Trần Quốc Toản, phường 5, TP Tuy Hòa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 90 bao tương đương 4,5 tấn đường kính trắng do Thái Lan sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng. Đội QLTT số 2 đang tạm giữ số đường trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Yến