Tạm ngưng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch do virus Corona đến Vịệt Nam

(NTD) – Ngày 29/1, Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị tiếp theo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây là chi thị thứ 4 của Cục liên quan đến dịch bệnh này.

5e2ff7f35bc79c0ed6681a35
Dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra đang có diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa: Getty

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chủ động điều chỉnh kế hoạch bay, tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Các hãng không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không đề nghị cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc. Các chuyến bay đi/đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc cũng được yêu cầu phải hạn chế.

Yêu cầu các cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành rà soát quy trình ứng phó tình huống khẩn nguy y tế, chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đồng thời khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia giao thông.

Yêu cầu Phòng Vận tải hàng không tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới từ Việt Nam đến các vùng có dịch của Trung Quốc hoặc ngược lại.

Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện phương án phòng, chống và đối phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.

Cảng vụ hàng không có trách nhiệm triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không nước ngoài đang khác đi/đến Việt Nam.

 Lý Trường