Tặng ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 địa phương

(NTD) - Ngày 20/9, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL phối hợp với Tập đoàn VinGroup đã tổ chức trao tặng ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh, thành phố.

xe thư viện

Mỗi ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 bộ máy chiếu – màn hình chiếu, 1 máy phát điện…

Dự án xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” do Bộ VHTT&DL và Tập đoàn VinGroup phối hợp triển khai từ năm 2016, với 5 tỉnh được trang bị xe là Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang.

Năm 2018, dự án tiếp tục được triển khai tại 8 tỉnh là: Lạng Sơn, Hòa Bình, Ninh Bình, Điện Biên, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau. Và năm 2019, dự án được mở rộng lên đến 31 tỉnh, thành.

Được biết, mỗi ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 ti vi, 1 bộ máy chiếu – màn hình chiếu, 1 máy phát điện…

Sau khi nhận xe, các thư viện tỉnh đã tích cực triển khai đưa xe ô tô thư viện lưu động đến phục vụ trong các trường học, hội người mù, người dân vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số…

Theo thống kê, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, 13 thư viện đã tổ chức 850 đợt luân chuyển phục vụ cho hơn 2 triệu lượt người đọc với hơn 4,5 triệu lượt sách, báo. Hơn 500.000 lượt sử dụng máy tính và truy cập internet, hơn 700.000 lượt xem phim, 200 cuộc trưng bày triển lãm.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn VinGroup tin tưởng, Dự án xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức” sẽ thành công và mang lại hiệu quả thiết thực. Dự án đã thể hiện tính nhân văn, sức lan tỏa to lớn cho xã hội, mỗi một chuyến xe khi đến với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số sẽ mạng lại niềm vui và ý nghĩa to lớn.

Lý Trường