Tạo trục động lực kết nối Long An - TP.HCM

(NTD) - TP.HCM và Long An là hai tỉnh giáp ranh có tiềm năng phát triển nhưng hạ tầng giao thông nối vẫn chưa phát triển xứng tầm, tạo rào cản trong thu hút đầu tư.

Long An là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có nhiều điều kiện để sản xuất công nghiệp, có vị trí thuận lợi, giáp ranh với TP.HCM và là cửa ngõ đi về các tỉnh miền Tây Nam bộ. Đây cũng là địa phương có đường biên giới, cửa khẩu, cảng sông ra biển. Phát huy những tiềm năng lợi thế đó, những năm qua, nền kinh tế của tỉnh, đặc biệt là sản xuất công nghiệp có bước phát triển khá tốt so với các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tuy vậy kết cấu hạ tầng giao thông nối Long An với TP.HCM vẫn chưa phát triển xứng tầm, tạo rào cản trong thu hút đầu tư như: Nhiều tuyến đường có quy mô tải trọng khá thấp, là cản ngại trong thu hút các nhà đầu tư lớn; việc đầu tư chưa tập trung vào những công trình quan trọng mang tính chiến lược để phát triển công nghiệp, đặc biệt là chưa hình thành được các trục đường chính ngoài hàng rào kết nối khu, cụm công nghiệp.

 

Thực hiện: Quốc Vĩnh

TIN KHÁC