Tập đoàn Trường Tiền chính thức gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam

(NTD) - Công ty CP May Phú Thành vừa tổ chức hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung thêm 3 thành viên vào Hội đồng quản trị (HĐQT) và thông qua việc đổi tên công ty thành Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền. Thông qua đây, Tập đoàn Trường Tiền chính thức gia nhập thị trường chứng khoán.

Theo đó, Công ty Cổ phần May Phú Thành (Phú Thành Group) được chính thức thành lập ngày 15/1/2008 với vốn điều lệ ban đầu là 1,5 tỷ. Đến 2017, con số vốn điều lệ đã tăng lên ở mức 155,52 tỷ đồng. Đây là một trong những đơn vị có tiếng trong ngành nghề may mặc, Phú Thành đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Ngày 18/11 vừa qua, công ty này đã tổ chức hội đồng cổ đông bất thường. Tại đại hội, nghị quyết 02/2018/NQ-ĐHĐCĐ/MPT được chính thức thông qua với các nội dung mấu chốt. Theo đó, các cổ đông đã bầu thêm 3 thành viên vào HĐQT, bầu ông Lê Khánh Trình giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và ông Cao Hoài Thanh giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT.

_DSC8550
Toàn cảnh Đại hội cổ đông bất thường năm 2018 của Công ty Cổ phần May Phú Thành.

Tại đại hội, các thành viên cũng thông qua việc đổi tên Công ty Cổ phần May Phú Thành thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền, đồng thời thông qua việc phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu MPT với tổng giá trị 200 tỷ đồng nhằm tăng vốn điều lệ của công ty lên hơn 355 tỷ đồng; phát hành thêm 500 tỷ trái phiếu.

Theo đó, nếu như trước đây, May Phú Thành chỉ có 24 ngành nghề kinh doanh, trong đó, may mặc trang phục là nòng cốt thì sau khi chuyển đổi thành Công ty Cồ phần Tập đoàn Trường Tiền đã bổ sung thêm 72 ngành nghề trong đăng ký kinh doanh, tập trung phát triển thành công ty đa ngành nghề.

_DSC8677
Ông Lê Khánh Trình, tân Chủ tịch HĐQT đang phát biểu tại đại hội. 

Phát biểu tại đại hội, tân chủ tịch HĐQT cho biết: “Định hướng chung của công ty trong thời gian sắp tới sẽ phát triển đa ngành nghề. Bên cạnh nghề may mặc xương sống, công ty sẽ đầu tư thêm ngành nghề xăng dầu, phát triển lĩnh vực này tại khu vực Tây Nam bộ…”.

Như vậy, sau đại hội quan trọng mang ý nghĩa chiến lược, quan trọng này, nhiều cương vị mới của công ty đã được trao niềm tin dẫn dắt công ty ngày càng phát triển. Việc tăng vốn điều lệ, phát hành trái phiếu cũng như tái cấu trúc đầy tư chính là bước đột phá, hứa hẹn cho tương lai đầy tốt đẹp của Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền trong thời gian sắp tới.

 Ngọc An