Tập đoàn Trường Tiền sẵn sàng đầu tư tại Liberia đầu tiên

(NTD) – Sáng ngày 29/11/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Trường Tiền và Tập đoàn Alfa Group ký kết Hợp tác chiến lược, toàn diện, triển khai nông nghiệp công nghệ cao tại Liberia.

Việc hợp tác toàn diện với Alfa Group, Tập đoàn Trường Tiền sẵn sàng triển khai các dự án nông nghiệp (DANN)  công nghệ cao (CNC) tại Liberia. Đánh giá cao trong việc lập kế hoạch, tiếp thị và hiện thực hóa các DANN ở Liberia, Alfa Group sẽ cử kỹ sư phối hợp cùng với Trường Tiền để thực hiện các DA, đồng thời tài trợ toàn bộ phân bón vi sinh, thức ăn trong năm đầu tiên và cam kết bao tiêu toàn bộ đầu ra của sản phẩm nông nghiệp.

Thông qua các liên hệ với Chính phủ Liberia, các DA này sẽ được thực hiện trên cơ sở ưu tiên, không gặp rắc rối quan liêu thông thường và thủ tục hành chính phức tạp. DA trồng 1.000 ha ca cao, một DA đầu tiên được thực hiện.

78667317_2472343273048689_4133680661171011584_o
Ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền, ký kết với Tập đoàn Alfa Group để triển khai nông nghiệp CNC tại Liberia

Tập đoàn Alfa Group tin rằng, thông qua các hoạt động và danh tiếng của mình ở châu Phi và đặc biệt ở Tây Phi đạt được những kết quả to lớn trong việc cải thiện các hoạt động nông nghiệp và đặc biệt trong ngành công nghiệp ca cao, niềm tin của Trường Tiền đặt vào Alfa Group sẽ được trả lại trong các DA dài hạn và thành công mà Alfa Group sắp tham gia thực hiện.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự đầu tư, phát triển DA tại Liberia, Trường Tiền cũng mời những tiến sỹ, kỹ sư giỏi của Viện Trồng trọt, Trường Đại học Nông nghiệp Tp.Hồ Chí Minh và các cán bộ có kinh nghiệm của Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT sang Liberia khảo sát nghiên cứu về khí hậu, đất đai, lựa chọn giống cây, xây dựng DA để sớm triển khai thực hiện.

78307303_2472343359715347_2468052112823549952_o
Thông qua việc ký kết với  Alfa Group, Tập đoàn Trường Tiền sẵn sàng "chinh phục" miền đất "hứa" Liberia

Có thể thấy rằng, Alfa Group được mời không chỉ với tư cách là nhà cung cấp phân vi sinh Eco-Grow, mà còn tham gia tích cực tư vấn trong việc lập kế hoạch, thiết kế, tiếp thị và hiện thực hóa tất cả các DA nông nghiệp mà Tập đoàn Trường Tiền sẽ thực hiện ở Liberia.

Tại lễ ký kết Hợp tác chiến lược, toàn diện, các đề xuất mà Tập đoàn Alfa Group đưa ra cho Tập đoàn Trường Tiền trước hết: bảo đảm đầu tư mục tiêu chính; sẽ đạt được thông qua các công cụ thương mại khác nhau. Ngoài ra, Alfa Group cho rằng, điều quan trọng, đầu tư vốn ban đầu, là an toàn và bảo mật trong toàn bộ thời gian của giai đoạn đầu thiết lập và vận hành tất cả các hoạt động nông nghiệp.

Sẵn sàng đầu tư DA nông nghiệp CNC tại Liberia, Trường Tiền đã chuẩn bị đầy đủ về nguồn lực tài chính, nhân lực, phương tiện kỹ thuật, trang thiết bị máy móc, đặc biệt chính sách thuận lợi và sự ưu đãi của Chính phủ Liberia... để năm 2020 chính thức là DN Việt Nam đầu tiên triển khai các DA đầu tư tại Liberia.

 Ngọc An