TIN LIÊN QUAN

 • Vợ Thủ tướng Canada nhiễm virus SARS CoV-2, còn ông tự cách ly

  Vợ Thủ tướng Canada nhiễm virus SARS CoV-2, còn ông tự cách ly

  (NTD) - Ngày 13/3, truyền thông quốc tế đưa tin: vợ Thủ tướng Justin Trudeau là bà Sophie Grégoire Trudeau đã dương tính với virus SARS CoV-2. Hiện bà đang được ê kíp y, bác sĩ, giáo sư giỏi nhất Canada tích cực điều trị.

 • Sau khi nhập viện, Thủ tướng Anh “được đưa vào khoa cấp cứu”

  Sau khi nhập viện, Thủ tướng Anh “được đưa vào khoa cấp cứu”

  (CLCS) - Theo Văn phòng Phủ thủ tướng tại 11 Dowing Street, vào tối 6/4 (giờ London), ông Boris Johnson đã phải được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu (ICU) vì tình trạng xấu đi.

 • Anh: Thủ tướng May cố cứu thỏa thuận Brexit sau ba thất bại liên tiếp

  Anh: Thủ tướng May cố cứu thỏa thuận Brexit sau ba thất bại liên tiếp

  (NTD) - Các thành viên chính phủ vương quốc Anh sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm giành sự ủng hộ của giới dân biểu đối với thỏa thuận Anh rời EU (Brexit) của bà Theresa May, một ngày sau khi chính phủ chịu liên tiếp ba thất bại trong các đợt biểu quyết then chốt. Vấn đề nhạy cảm Brexit sẽ còn rối rắm trong những ngày tới.

 • Cần vạch trần các thế lực che chắn sai phạm ở bãi rác Đa Phước

  Cần vạch trần các thế lực che chắn sai phạm ở bãi rác Đa Phước

  (NTD) - Thời gian qua, bên cạnh việc phanh phui những sai phạm về các "phi vụ đen" bán đất công sản tại TP.HCM, những dấu hiệu sai phạm ở dự án Khu Đô thị mới Thủ Thiêm… Báo Người Tiêu Dùng cũng là một trong số các tờ báo phanh phui sai phạm ở Bãi rác Đa Phước của Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS). Trong suốt 3 năm qua, chúng tôi đã đăng tải trên 70 bài báo (từ năm 2015) về vấn đề nhức nhối tại bãi rác Đa Phước. Nhóm PV Báo Người Tiêu Dùng tiếp tục đi tìm sự thật vạch trần những thế lực che chắn cho sai phạm tày đình tại bãi rác Đa Phước.

 • Boris Johnson trở thành tân Thủ tướng Anh

  Boris Johnson trở thành tân Thủ tướng Anh

  (NTD) - Chủ tịch Đảng Bảo thủ Alexander Boris de Pfeffel Johnson trở thành tân Thủ tướng Vương quốc Anh, nhận bàn giao từ người tiền nhiệm cùng Đảng Theresa May.

 • Anh: Đảng Bảo thủ thắng lớn, Brexit là chắc chắn, Johnson lập nội các mới

  Anh: Đảng Bảo thủ thắng lớn, Brexit là chắc chắn, Johnson lập nội các mới

  (NTD) - Ngày 14/12, ông Boris Johnson tiếp tục quay lại phố Downing khi đảng Bảo thủ của ông thắng Công đảng ở khu vực bầu cử truyền thống. Thủ tướng Johnson cho biết kết quả này khiến ông có nhiệm vụ phải "hoàn thành Brexit", đưa vương quốc Anh ra khỏi EU (Brexit) vào ngày 31/1/2020 tới theo hạn chót đã được EU chuẩn y.

 • Thủ tướng Mahathir: Malaysia sẽ sử dụng tối đa công nghệ Huawei

  Thủ tướng Mahathir: Malaysia sẽ sử dụng tối đa công nghệ Huawei

  (NTD) - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad kêu gọi Hoa Kỳ nên nhượng bộ trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc, bao gồm cả mâu thuẫn liên quan đến công ty viễn thông khổng lồ Huawei. Ông cũng cảnh báo rằng việc không đạt được thỏa thuận sẽ có thể dẫn đến xung đột quân sự.

 • Bộ ba người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế và Thủ tướng Ethiopia ẵm giải Nobel Hòa bình 2019

  Bộ ba người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế và Thủ tướng Ethiopia ẵm giải Nobel Hòa bình 2019

  (NTD) - Hai giải Nobel Hòa bình và Kinh tế được trao cuối cùng, khép lại mùa giải Nobel 2019 hào hứng và sôi động. Năm nào cũng thế, trong 6 giải, bao giờ người Mỹ cũng dẫn đầu về số người tài được vinh danh.

 • Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đoạt giải Nobel hòa bình 2019

  Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đoạt giải Nobel hòa bình 2019

  (NTD) - Chiều 11/10/2019, Berit Reiss-Andersen - Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy, đã công bố giải Nobel Hòa bình năm nay được trao cho Thủ tướng Abiy Ahmed. Theo nhà báo Rob Picheta của CNN, ông đã giành được giải thưởng danh giá sau khi làm trung gian thành công một thỏa thuận hòa bình táo bạo với Eritrea.

 • Phạt cả tỷ USD vẫn như “gãi ngứa” Google?

  Phạt cả tỷ USD vẫn như “gãi ngứa” Google?

  (NTD) - Vừa qua, tổ chức Giám sát viễn thông Roskomnadzor (Nga) tiết lộ rằng Google đã nộp phạt 700.000 ruble (gần 10.900 USD) do không xóa những kết quả tìm kiếm kết nối tới các thông tin vốn đã bị cấm. Trước đây, Google cũng đã phải trả 1 tỷ USD để giải quyết các tranh cãi về thuế thu nhập tại Pháp.

 • Anh: Quốc hội bỏ phiếu buộc Thủ tướng Johnson gia hạn Brexit đến 31/1/2020

  Anh: Quốc hội bỏ phiếu buộc Thủ tướng Johnson gia hạn Brexit đến 31/1/2020

  (NTD) - Thủ tướng Boris Johnson nói rằng ông "không nản lòng" về chiến lược Brexit (Anh rời EU) của ông mặc dù các nghị sĩ Quốc hội hôm thứ Bảy 19/10 đã hậu thuẫn trì hoãn thêm quá trình Brexit đến ngày 31/1/2020. Từ đây đến thời điểm Anh Brexit 31/10/2019, ông sẽ còn phải “tả xung hữu đột” nữa.

 • Lối tư duy của người thành công

  Lối tư duy của người thành công

  (NTD) - Không ai có thể định nghĩa như thế nào là thành công, đối với mỗi người khái niệm thành công sẽ khác nhau, và còn tùy thuộc vào từng thời điểm, hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, việc định hướng và có những hành động tích cực sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống theo lối tư duy của người thành công là điều cần thiết, tức hướng đến những giá trị tốt đẹp.

 • EU tính gia hạn Brexit tới hết quý I năm 2020 nhưng...

  EU tính gia hạn Brexit tới hết quý I năm 2020 nhưng...

  (NTD) - Các quan chức Liên minh Châu Âu (EU) đang tính cả khả năng gia hạn Brexit (Anh rời EU) lần nữa cho vương quốc Anh, thậm chí tới hết tháng 3/2020. Reuters đưa tin từ Nghị viện châu Âu trong giới lãnh đạo EU cho rằng, để tốt cho EU, "gia hạn Brexit thêm sáu tháng tới cuối tháng 3/2020" là một khả năng đang được nghĩ tới.

 • “Đất dụng võ” mới của Huawei

  “Đất dụng võ” mới của Huawei

  (NTD) - Trong bối cảnh cả thế giới chạy đua triển khai mạng viễn thông 5G, Mỹ và các nước đồng minh “tẩy chay” thiết bị của Huawei với các cáo buộc về xâm nhập mạng và đánh cắp thông tin, Nga lại “trải thảm đỏ” cho Huawei phát triển mạng 5G tại nước này.CHUYÊN ĐỀ