Tàu hàng Việt Nam thoát khỏi cướp biển

(NTD) – Chính quyền bang Sabah, Malaysia cho biết, một tàu chở hàng của Việt Nam vừa chạy thoát khỏi sự truy đuổi của bọn cướp biển trên một tàu cao tốc chở các tay súng vũ trang trên vùng biển Philippines và hiện đã được hộ tống đến thành phố Sandakan an toàn.

Vụ việc trên xảy ra vào ngày 5/3 ở vùng biển quốc tế ngoài khơi đảo Pulau Boan, phía Bắc quần đảo Turtle thuộc bang Sabah. "Tàu MV Phu An (nguyên văn) với 13 thuyền viên trong lúc đang trên hành trình hướng về phía Sandakan thì phát hiện một chiếc tàu cao tốc chở theo 6 tên cướp được trang bị vũ khí đuổi theo, thấy vậy thủy thủ đoàn ngay lập tức đổi hướng rồi cấp báo cho chính quyền địa phương”, Chỉ huy trưởng lực lượng an ninh miền đông bang Sabah, ông Abdul Bari Khalid cho biết như thế.

Sau đó, tàu MV Phu An đã kêu cứu khẩn cấp và được phía Malaysia cử tàu hải quân ra hộ tống vào vùng biển nước này lúc 16h30 cùng ngày. Sau đó, tàu MV Phu An được hộ tống tiếp tới Sandakan bằng tàu tuần tra KD Sri Tiga của Malaysia.

Được biết, đây là vùng biển mà hiện nay các băng cướp biển hoạt động rất mạnh, đặc biệt là với sự gia tăng hoạt động của nhóm Abu Sayyaf. Thủ đoạn chủ yếu của bọn chúng là bắt cóc các nạn nhân để đòi tiền chuộc.

Hà Lý (Theo The Star)