“Tết Canh Tý – Du hí Đầm Sen”

(NTD) - Với chủ đề “Tết Canh tý - Du hí Đầm Sen”, CVVH Đầm Sen sẽ đưa vào các hoạt động đặc biệt phục vụ công chúng từ ngày 24/1 (30 Tết) đến hết 2/2/2020 (mùng 9 Tết).

Trong đó có Biểu diễn múa trống Led trên không, ban nhạc trên xe đạp; chơi piano bằng chân; múa ba lê trên mặt nước; cùng dàn sao hài và ca sĩ hot hội tụ. Riêng đêm giao thừa, CVVH Đầm Sen sẽ tổ chức bắn pháo hoa mừng tết nguyên đán Canh Tý vào lúc 24 giờ ngày 24/1/2020.

DAM SEN DEN HOA RUC RO
Hoa đăng Đầm Sen.

 Hội chợ Tết Canh Tý

Mở đầu cho chương trình “du hý Đầm Sen” trong dịp Tết Canh Tý là hội chợ dân gian được tổ chức ngay khu vực từ cổng vào. Hội chợ khắc họa lại những nét văn hóa dân gian như “Ông đồ cho chữ”, gọi lô tô, hô bài chòi. Hội chợ cũng có những gánh hàng hoa, nơi du khách có thể mua những loại hoa tết để cùng chụp ảnh; các gian hàng nông sản, giới thiệu những sản vật địa phương Nam bộ. Du khách có thể thưởng thức những loại trái cây đặc trưng trong những ngày Tết Canh Tý.

- Âm nhạc ngoài trời

Tại Quảng trường La Mã và Quảng trường Âu Lạc, du khách có thể tham gia thử chơi đàn piano. Chiếc đàn này được thiết kế độc đáo với chiều dài 10 mét, và các nghệ sĩ sẽ chơi đàn bằng... chân. Du khách cũng được thử trải nghiệm trên chiếc đàn này sau mỗi phần biểu diễn.

Đồng thời sẽ có màn biểu diễn độc đáo với tên gọi Bicycle band, với 5 người cùng chơi nhạc trên một chiếc xe đạp dạo quanh bờ hồ.

Tại cầu Tàng hình, các nghệ sĩ ba-lê sẽ biểu diễn vũ điệu của loài chim hồng hạc. Loài chim biểu tượng của sự may mắn. Cầu Tàng hình cũng là một trong những điểm chụp ảnh thú vị. Du khách có thể tạo dáng như đang bước đi trên mặt nước ở chiếc cầu này.

DS 2
Vũ điệu Thiên Nga.

 - Múa trống led trên không

Tại Quảng trường La Mã (từ mùng 3 đến hết sáng mùng 5 tết – mỗi ngày 2 suất sáng và chiều tối), là màn biểu diễn độc đáo với tên gọi “vũ điệu trên không”. Đây là chương trình biểu diễn với nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước tham gia. Điểm nhấn là phần hòa nhạc cùng dàn trống led trên không ở độ cao 10 mét. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các ca sĩ Long Nhật, Nguyễn Phi Hùng, Kiều Oanh. Đặc biệt là 3 nhóm múa trong và ngoài nước với các điệu múa áo dài Việt Nam, vũ điệu Samba, và vũ điệu bốc lửa Phi Châu.

- Những tiếng cười sảng khoái

Tại sân khấu Ngôi sao sẽ diễn ra các chương trình ca nhạc - hài kịch “Xuân Canh tý – cười hết ý”. Đây là chương trình ca nhạc - hài kịch. Các nhóm hài như Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt; Hồng Vân - Chí Tài - Lê Lộc; Đại Nghĩa - Tấn Phát; Tấn Beo - Dũng Nhí; Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Mèo; Lê Giang - Lê Lộc - Lê Dương Bảo Lâm… Cùng với phần gọi lô tô vui nhộn của đoàn loto Hương Nam trên sân khấu Đầm Sen.

Về ca nhạc, có rất nhiều ngôi sao quy tụ gồm các ca sĩ: Nguyễn Phi Hùng, Nam Cường, Phi Nhung, Bạch Công Khanh, Miko Lan Trinh, MiA, Ngọc Kayla, Phương Anh, Hồ Văn Cường, Huỳnh Ngọc Hậu, Ngọc Liên, Hoàng Thức, Duy Phương, Minh Tâm, Dương Minh Ngọc, Võ Đình Phước, Huỳnh Ngọc Hậu, Vương Khang, Khánh Ngọc, Tăng Phúc, Phan Ngọc Luân, Triệu Long, Hà Vân, Nguyễn Ngọc Sơn, Sơn Ca, Tuấn Hoàng, Don Nguyễn, Minh Sang, Xuân Nghị Kba, Vũ Phương, Minh Sang, Xuân Nghi, Huỳnh Thật… các nhóm nhạc: 202 girl, Fly, Titikids, Nhật nguyệt, Apo…

ca-si-nguyen-phi-hung
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

 - Kịch mới cho thiếu nhi

Tại sân khấu Dế Mèn cũng đã chuẩn bị 1 vở kịch “Sự tích trái dưa đỏ” và vở rối “Tiếng trống Thiên cung”. Đây là 2 vở diễn mới do CVVH Đầm sden phối hợp với các nghệ sĩ sân khấu kịch Idecaf dàn dựng, để phục vụ thiếu nhi Tết năm nay. Bên cạnh đó, trong chương trình còn có phần trình diễn ca nhạc Chúc Xuân đặc biệt, do các nghệ sĩ nhí trình bày.

- Canival xuân Canh Tý

Show diễu hành (Canival) là nội dung không thể thiếu tại CVVH Đầm Sen. Năm ngay, đoàn diễu hành được thiết kế kết hợp truyền thống và hiện đại. Gồm 2 đoàn lân sư rồng biểu diễn, cùng với 4 chiếc xe được trang trí lộng lẫy đi trong tiếng nhạc, và các người mẫu đến từ các nước Nga, Ukraina hóa trang thành các nhân vật cổ tích. Đây là những người mẫu từng tham gia trong các buổi biểu diễn Canival tại các lễ hội biển trong nước trước đây.

Ngoài ra, trong các hoạt động ngoài trời, còn có màn biểu diễn độc đáo với tên gọi transformer. Đây là tiết mục hóa thân lúc là một rô bốt, lúc thì biến thành chiếc ô tô ngay trước sự thích thú của các em thiếu nhi. Đặc biệt là tại khu trung tâm, sẽ xuất hiện nghệ sĩ hóa thân thành những cánh bướm và hoa khổng lồ, đi trên cà kheo tạo nên sự lộng lẫy giữa công viên mùa xuân.

Đặc biệt, vào lúc 24h ngày 24/1/2020 (đêm 30 ÂL) sẽ có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đêm giao thừa tại cầu Cửu Khúc. Cùng với những nội dung hoạt động đặc sắc, trong dịp Tết nguyên đán, công viên còn đầu tư những đại cảnh hoa màu sắc như Đường hoa Đầm Sen, đại cảnh Lan khoe sắc,..

                                                                                                                                                   Tin: Hà Đình Nguyên

                                                                                                                                                   Ảnh: Đầm Sen