Tết Nguyên Đán, Hà Nội có thể tiêu thụ 4 triệu lít bia

(NTD) - Năm 2017, tổng sản lượng bia các loại phục vụ thị trường cả nước dự kiến khoảng 146,8 triệu lít. Sở Công thương TP.HCM dự báo, dịp Tết Nguyên đán, người dân TP.HCM sẽ tiêu thụ khoảng 40 triệu lít.

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa cho biết, dịp Tết Nguyên Đán, doanh nghiệp này dự kiến tiêu thụ tại thị trường Hà Nội khoảng 4 triệu lít rượu. Trong khi đó, các chuyên gia ngành giải khát dự đoán tổng sản lượng bia các loại phục vụ thị trường cả nước năm 2017 khoảng 146,8 triệu lít, tăng 6,1% so với năm trước.

Theo dự báo của Sở Công thương TP.HCM, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng bia và nước giải khát trên địa bàn thành phố này sẽ tăng khoảng 30% vào dịp Tết. Trong đó, lượng bia tiêu thụ dự báo vào khoảng 40 triệu lít, nước giải khát vào khoảng 45 triệu lít trong tháng Tết. Hiện các doanh nghiệp đã chuẩn bị triển khai kế hoạch cung ứng hàng Tết, còn các nhà máy sản xuất cho biết giá bia sẽ không tăng vào dịp Tết.

Bộ Công thương cho biết, giá các sản phẩm bia, rượu vẫn ổn định và dự báo giá sẽ tăng nhẹ khoảng 2% trong thời gian tới.

Chi Lê