Thẩm mỹ viện Việt Hàn khởi kiện “Hộ kinh doanh Việt - Hàn” về việc vi phạm sở hữu trí tuệ

(NTD) - Ngày 1/2/2016, Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ đưa ra xét xử vụ kiện tranh chấp về bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Việt - Hàn (nguyên đơn) với Hộ Kinh doanh Việt Hàn.

Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Việt - Hàn (Thẩm mỹ viện Việt Hàn) đăng ký nhãn hiệu “Việt Hàn & hình” và được bảo hộ từ ngày 14/2/2008. Tuy nhiên, đến năm 2011 thì ở TP.HCM cũng xuất hiện thêm 2 cơ sở spa Việt Hàn, ở 90 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh và 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q.1. Cả hai cơ sở đều đứng tên đăng ký kinh doanh là bà Lê Thị Tú Uyên. Những cơ sở spa này đã gây nhầm lẫn khiến khách hàng hiểu đấy là Thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Nhãn hiệu Việt Hàn và hình đang được bảo hộ tại Vi
Logo của Thẩm mỹ viện Việt Hàn đang được bảo hộ trên toàn quốc.

Thẩm mỹ viện Việt Hàn đã tố cáo sự việc lên Cục Sở hữu trí tuệ. Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã kết luận spa Việt Hàn đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định tại Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ. Cơ sở spa tại 90 Lê Quang Định sau đó được sửa thành Âu Hàn còn cơ sở 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn giữ nguyên là spa Việt Hàn. Cho rằng spa Việt Hàn vẫn còn xâm phạm bản quyền thương hiệu nên Thẩm mỹ viện Việt Hàn đã kiện ra Toà.

Đại diện Thẩm mỹ viện Việt Hàn cho biết: “Việt Hàn là thương hiệu lâu năm và đã tạo được niềm tin đối với khách hàng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của chúng tôi có tay nghề, đã được khẳng định với nhiều danh hiệu, bằng khen và niềm tin của khách hàng. Vì vậy chúng tôi không chấp nhận sự xâm phạm như đã và đang diễn ra”.

Được biết, tại phiên hòa giải diễn ra ngày 6/1/2016, đại diện của Thẩm mỹ viện Việt - Hàn không yêu cầu bồi thường vật chất mà chỉ yêu cầu hộ kinh doanh Việt Hàn xin lỗi trên các báo nhưng đại diện spa Việt Hàn từ chối yêu cầu này.

bb 1
 
bb 2
 
bb 3
Biên bản hòa giải

Nhóm PV