Thanh niên chở thuốc lá lậu tử vong khi cảnh sát nổ sung truy đuổi

(NTD) - Một thanh niên chở thuốc lá lậu được cho là bị trúng đạn tử vong khi bị cảnh sát truy đuổi

Chiều 26/3, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM xác nhận: Có sự việc một chiến sĩ Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Hóc Môn nổ súng chỉ thiên khi truy bắt những người vận chuyển thuốc lá lậu có hành vi chống đối nhưng khi bắt được thì phát hiện một người bị thương và khi đưa đến bệnh viện thì người này đã tử vong.

Vào tối 25/3, các anh Huỳnh Thế Luân (20 tuổi) và Phùng Chí Bảo (21 tuổi, cùng ngụ huyện Đức Hòa, Long An) chạy xe Camry chở thuốc lá từ Long An về TP.HCM. Khi đến khu vực ngã tư Giếng Nước (huyện Hóc Môn, TP.HCM) thì bị các trinh sát của tổ công tác truy đuổi theo, vượt lên chặn đầu, nổ súng. Đạn thủng cửa kính, trượt qua đùi anh Luân rồi trúng vào người anh Bảo. Chạy xe thêm một đoạn thì anh Bảo thoát ra ngoài, chạy bộ được 300m rồi gục ngã. Cảnh sát đưa nạn nhân đến Bệnh viện 115 cấp cứu nhưng anh này đã tử vong.

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, khi phát hiện ô tô nghi vấn, cán bộ chiến sĩ mặc cảnh phục có ra hiệu dừng xe nhưng tài xế vẫn cho xe tháo chạy. Lúc này, các trinh sát của tổ công tác truy đuổi theo, có nổ súng.

Hiện công an đang yêu cầu cơ quan giám định độc lập của Sở Y tế TP.HCM giám định xác định nguyên nhân để đảm bảo tính khách quan của vụ việc. 

Chi Lê