Thế giới thu hồi bánh quế Lotte vì gây dị ứng

(NTD) - Nhiều quốc gia đã tiến hành cảnh báo, thu hồi và dừng phân phối sản phẩm bánh quế Lotte do trên bao bì không in thành phần trứng, có thể gây dị ứng cho người tiêu dùng.

Những người bị dị ứng với trứng không nên sử dụng sản phẩm bánh quế của Lotte vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh minh họa.

Những người bị dị ứng với trứng không nên sử dụng sản phẩm bánh quế của Lotte vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh minh họa

Giới chuyên môn cho hay nhiều cơ quan chức năng đang thu hồi bánh quế Lotte thuộc công ty TNHH Seoul, Hàn Quốc vì chúng có chứa trứng, một chất gây dị ứng, mà không ghi trên thành phần sản phẩm.

Những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với trứng không nên ăn sản phẩm này vì chúng có thể gây phản ứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Hiện tại bệnh viện chưa ghi nhận bất kỳ bệnh nhân nào là nạn nhân của việc sử dụng sản phẩm.

Các cửa hàng bán lẻ tại California, Nevada, Arizona, New Mexico, Washington, Texas, Oklahoma, Illinois, New Jersey, Maryland, và Canada cảnh báo người tiêu dùng và dừng phân phối các bánh quế Lotte có trọng lượng 40 g và 160 g.

Sản phẩm với trọng lượng 40 g có mã vạch là 8 801.062 518111, còn các sản phẩm với trọng lượng 160 g có mã vạch là 8 801.062 518135. Nhà sản xuất cho biết bánh quế Lotte có thời hạn sử dụng từ 7/2014 đến 9/2015.

Việc thu hồi đã được bắt đầu sau khi cơ quan Kiểm tra thực phẩm Canada  phát hiện ra vấn đề. Theo kết quả của một cuộc điều tra, quy trình in và đóng gói bao bì thiếu kiểm soát dẫn đến tình trạng này. Giới chuyên môn cho biết việc phân phối sản phẩm bị đình chỉ cho đến khi FDA và công ty xác minh rằng vấn đề đã được sửa chữa.

Thảo Hương