Thêm lần nữa, khách hàng thất vọng về chất lượng sơn Dulux

(NTD)- Mới đây, báo Người tiêu dùng lại tiếp tục nhận được phản ánh của khách hàng về chất lượng “dởm” của sơn Dulux thuộc Công ty TNHH sơn AkzoNobel Việt Nam. Sau khi sơn nhà một tuần, chủ nhà bất ngờ phát hiện màng sơn liên tiếp bị bong tróc dù không có tác động ngoại lực.

 Được biết, trên thị trường hiện nay, dòng sơn Dulux của Công ty TNHH sơn AkzoNobel Việt Nam (Cty sơn Akzo) đang được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, dòng sơn này liên tục vấp phải tố cáo của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng sản phẩm. Cách đây không lâu,một khách hàng ở Hoàng Mai, Hà Nội đã lên tiếng tố cáo về việc sơn bị bong tróc, không bám dính thì hiện tại, báo Người tiêu dùng lại nhận được thêm một phản ánh tương tự.

44595028_735849193440304_8846761545967861760_n
Sơn Dulux bị người tiêu dùng nghi vấn về chất lượng kém. 

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Kim L. (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) phản ánh: Ngày 2/10, chị mua sơn Dulux 5 in 1 tại Công ty TNHH phát triển thương mại & xây dựng Trường Sơn (trụ sở: tổ dân phố 5, Nghĩa Lộ, P. Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) để thi công tầng 1 căn nhà đang ở. Tổng số tiền mua sơn hết khoảng gần 19 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần, chị L. bất ngờ phát hiện ở khu vực chân tường, mép ổ điện và nhiều khu vực khác, lớp sơn tự nhiên bị phồng rộp, bục ra không bám dính.

Chị L. cho biết: “Sau khoảng 1 tuần, tôi thấy sơn ở chân tường, mép ổ điện bị rộp, không bám, dùng tay thử kéo ra thì bong lên cả mảng. Một số điểm khác, tôi không tác động gì thì cũng thấy nó tự bục. Khi sờ tay vào lớp sơn tường, tôi luôn có cảm giác xốp xốp và ẩm, dạng như nó không bám tường. Khi sơn nhà, tường hoàn toàn khô ráo, không ẩm ướt”.

44598562_1765483483500251_1298624580746739712_n
Lớp sơn chân tường bị bong tróc dù không có tác động ngoại lực.

Theo chị L., sau khi phát hiện sự việc, chị đã gọi điện đến đại lý mua sơn và hãng sơn để phản ánh. Đến thời điểm hiện tại, hãng sơn là Công ty sơn Akzo mới chỉ hướng dẫn chị tiếp tục theo dõi các hiện tượng rồi thông báo lại. Đến nay, gần 20 ngày sau khi thi công, lớp sơn vẫn không có gì thay đổi, vẫn bị bục thêm nhiều vị trí khác.

“Hãng sơn có đến gặp tôi và có đề nghị hỗ trợ nhưng tôi cảm thấy rất bực mình. Vì sơn Dulux hiện tại đang là dòng sơn đắt nhất, mình bỏ tiền ra phải đi kèm với chất lượng. Cái ở đây tôi muốn, công ty sơn phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình”, chị L. bức xúc.

44716153_2169490146708796_1565413058522644480_n
Phần màng sơn ở mép cầu thang bị bục, không bám dính.

Cũng theo chị L., không chỉ màng sơn trong nhà bị bong tróc, không bám mà cả lớp sơn ngoài cũng có vấn đề, khi chị thử dùng móng tay kẻ lên tường, lớp sơn lập tức bị xước theo, không mịn như ban đầu.

Trước đó, báo Người tiêu dùng cũng đã đăng tải sự việc của anh Đặng Hồng Q. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng mua sơn của Công ty sơn Akzo và gặp phải tình trạng tương tự. Phía đại diện hãng sơn mới giải quyết sự việc và thỏa thuận giải pháp khắc phục xong với khách hàng này chưa bao lâu thì lại có khách hàng tiếp theo tố cáo.

Như vậy, không chỉ một mà liên tiếp trong thời gian ngắn đã có tới 2 trường hợp khách hàng tố cáo chất lượng “dởm” của sơn Dulux. Điều này dấy lên nghi vấn về chất lượng thực sự của sản phẩm này. Trong khi hàng mua về “không đáng đồng tiền bát gạo”, quyền lợi của người tiêu dùng bị ảnh hưởng trầm trọng, vậy trách nhiệm của hãng sơn sẽ như thế nào (?), báo Người tiêu dùng đã liên hệ với Công ty sơn Akzo và tiếp tục thông tin về sự việc trong bài viết tiếp theo.

                                                                                                                              Dương Nhung – Ngọc An