Thị trường bất động sản TP.HCM có thêm 1.115 căn hộ nhà ở xã hội

(NTD) - UBND TP.HCM vừa chấp thuận giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án nhà xã hội tại 629 đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân.

Cụ thể, TP.HCM chấp thuận giao 775,8 m2 đất, gồm kênh, rạch và đường nội bộ do Nhà nước quản lý và cho phép chuyển mục đích sử dụng 16.781,4 m2 đất trồng lúa cùng với 570,2 m2 đất ở cho Công ty TNHH Lee & Co Việt Nam đầu tư dự án nhà ở xã hội Khu căn hộ chung cư cao tầng (dự án Natural Poem) tại số 629 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Q.Bình Tân.

streetview 2
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội vừa được TP.HCM chấp thuận đầu tư. Ảnh: PHL

Được biết, dự án nhà ở xã hội Natural Poem hiện có tên thương mại là Imperial Place có tổng diện tích 18.139,8 m2. Dự án đang được Công ty cổ phần tổ chức Nhà Quốc Gia làm chủ đầu tư.

Dự án  Imperial Place gồm có 3 tòa nhà, mỗi tòa cao 20 tầng với tổng số 1.115 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 48 - 74 m2, bố trí từ 2 – 3 phòng ngủ.

Căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng từng là phân khúc chủ lực về nguồn cung trên thị trường TP.HCM thì khoảng hơn một năm trở lại đây, việc tìm mua căn hộ có mức giá này ngày càng khó với người có nhu cầu về nhà ở.

Các dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM cũng ngày trở nên khan hiếm vì những khó khăn trong các khâu thủ tục pháp lý.

Với 1.115 căn hộ nhà ở xã hội gia nhập thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian tới, đây là cơ hội lớn để người thu nhập thấp có cơ hội để an cư.

N.Vũ