Thịt trâu chọi cầu may đắt khách

(NTD) - Ghé thăm những quầy bán thịt trâu đặt quanh SVĐ Trung tâm thị trấn Phúc Thọ trong Lễ hội chọi trâu Phúc Thọ - Báo NTNN 2015, chúng tôi ghi nhận được cảnh người bán, kẻ mua tấp nập. Ai cũng muốn mua được vài cân thịt trâu mang về làm quà, với hy vong may mắn sẽ tới trong năm mới…

thit trau

Quầy thịt trâu tươi ngon và chất lượng của vợ chồng anh Nguyễn Thế Hà - chủ trâu 67. H.V

Dừng chân ở quầy thịt trâu số 67 của vợ chồng anh Nguyễn Thế Hà ở Hà Nội - chủ trâu bị thua ngay trong trận đầu tiên với trâu 30, anh Hà chia sẻ: “Trâu nhà tôi được khoảng 2 tạ thịt, thịt bắp giá 700 nghìn đồng/kg, lá lách dao động từ 450 - 600 nghìn đồng/kg tùy theo ý khách chọn”. Theo anh Hà, được tham dự lễ hội và đem lại niềm vui, những phút giây kịch tính, bất ngờ cho người dân là anh cùng những người thân trong gia đình sướng lắm rồi. Vậy nên, anh quyết định bán thịt trâu rẻ hơn các quầy khác một chút với hy vọng du khách tới xem hội đều có thể mua thịt trâu về làm quà, đồng thời cũng giúp gia đình mình bù đắp lại kinh tế khi bỏ ra một số tiền không nhỏ đầu tư vào trâu chọi.

Giá thịt trâu năm nay được khách hàng đánh giá là “khá mềm” lại được đội kiểm dịch của Ban tổ chức kiểm tra chặt chẽ từ khâu giết mổ tới khi đem bán ở từng quầy nên du khách xem hội yên tâm túi lớn túi, nhỏ thịt trâu mang về. Bà Đinh Thị Tuyền - đại diện cán bộ trạm kiểm dịch cho biết: “Công tác kiểm dịch thịt trâu lần này được chúng tôi thực hiện rất cẩn thận từ khâu kiểm tra ban đầu sức khỏe của trâu trước khi ra trận. Sau khi xung trận, những trâu nào bị thua, gia đình đăng ký giết mổ thì sẽ có một đội kiểm dịch riêng viết phiếu và dán tem xác nhận an toàn vệ sinh mới được phép bán cho du khách”. Trạm kiểm dịch đã kết hợp với cán bộ công an tiến hành kiểm tra rà soát nghiêm ngặt không để thịt trâu ở bên ngoài tràn vào. Những hành vi cố tình vi phạm sẽ bị lập biên bản và xử lý nghiêm”.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lê Thị Thu Hương – du khách tới từ Sơn Tây, Hà Nội bộc bạch: “Đây là lần thứ 2 tôi đi xem chọi trâu ở Phúc Thọ. So với năm ngoái, công tác tổ chức và bán thịt trâu chọi được Ban tổ chức làm tốt hơn rất nhiều. Tôi hoàn toàn yên tâm khi mua hàng bởi thịt trâu chọi được Ban tổ chức kiểm dịch an toàn”.

Mọi thông tin chi tiết về người tiêu dùng, độc giả có thể tham khảo tại đây

Quỳnh Chi (TH)