Thời tiết ngày 8/1: Miền Bắc mưa ẩm

(NTD) - Những ngày cuối tuần ở miền Bắc thời tiết sẽ chuyển sang trạng thái mưa ẩm do ngày mai có không khí lạnh tăng cường lệch đông, sau đó lại có rãnh gió tây di chuyển sang.

vua-nang-nhe-mien-bac-lai-tiep-tuc-mua-am

Mưa ẩm

Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, những ngày cuối tuần ở miền Bắc thời tiết sẽ chuyển sang trạng thái mưa ẩm do ngày mai có không khí lạnh tăng cường lệch đông, sau đó lại có rãnh gió tây di chuyển sang.

Mưa cũng làm thay đổi cảm nhận về thời tiết, Lạng Sơn trời rét trong 3 ngày tới, nhất là thứ 7, 18 độ. Thủ đô Hà Nội lạnh thấy rõ với mức nhiệt 22 độ. Chủ nhật, mưa có khoảng ngớt, nhiệt độ tăng nhẹ lên 24 độ.

Cùng chung hình thế như miền Bắc, thành phố Vinh có mưa liên tục trong 3 ngày tới, làm nhiệt độ trong ngày không quá 24 độ. Trong khi ở Huế, chịu tác động đơn thuần từ không khí lạnh, trời mưa đến thứ 7 rồi sẽ nắng vào chủ nhật. Nhiệt độ tăng dần từ 25 lên 27 độ. Về đêm, cả hai thành phố đều rét, 19-21 độ.

Đà Nẵng cũng có mưa trong 2 ngày tới nhưng xảy ra ngắt quãng. Chủ nhật trời có nắng đẹp, 28 độ. Xuống đến thành phố Nha Trang sẽ không có mưa trong dịp cuối tuần này, ngày nào trời cũng nắng 7-8 tiếng, trời mát, 30 độ.

Chung trạng thái này là thời tiết ở các tỉnh thành phía nam, trong đó có Pleiku và TP.HCM. Mức độ nắng không gay gắt. Pleiku không khí dễ chịu cả ngày, 28-29 độ. Tp.HCM duy trì 33 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 19, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 19 - 22 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 23 - 26 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ C. 

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21  độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31  độ C. 

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26  độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34  độ C. 

Hà Nội

Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa và mưa nhỏ. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 22  độ C. 

Thông tin mới nhất mời bạn đọc theo dõi tại đây.

PV