Thông báo khi phát hiện tiền điện tăng đột biến làm thỏa mãn NTD

(NTD) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đánh giá như vậy về việc phía EVN chủ động gửi thư khi phát hiện chỉ số công tơ của khách hàng tăng đột biến trong tháng so với cùng kỳ.

Cụ thể ông Hùng đánh giá, trước hết đây là việc phụ tải của khách hàng tăng đột biết trong tháng mà ngành điện chủ động gửi thư đến khách hàng để cùng xem xét giải quyết mang thái độ rất tích cực và tôn trọng người tiêu dùng. "Bất cứ hiện tượng nào đều có nguyên nhận sâu xa của nó. Việc EVN chủ động xem xét hiện tượng số điện tăng bất thường, đột biến để cùng nhau giải quyết sẽ làm thỏa mãn NTD. Trong trường hợp khách hàng sử dụng thiếu bị tăng họ được báo cũng sẽ không thắc mắc, còn nếu việc tăng đốt biến đó do đồng hồ cũng được ngành điện chủ động xem xét giải quyết khắc phục đều tốt cả. Làm được như vậy sẽ kéo người tiêu dùng gần hơn, và thân thiện hơn với ngành điện"-ông Hùng đánh giá thêm.

b7866db5-2973-452e-b00d-8133ce5cffc1

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – EVN Làm được như vậy sẽ kéo người tiêu dùng gần hơn, và thân thiện hơn với ngành điện. Ảnh: Mai Phương

Trước đó, sau khi phát hiện sản lượng điện của khách hàng Phạm Thị Khánh (có mã 08240101) sống tại CT5 – Khu đô thị Xa La, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội tăng 150% so với cùng kỳ tháng trước, Công ty điện lực Thanh Trì đã gửi thông báo cho khách hàng với nội dung: “Công ty Điện lực Thanh Trì trân trọng thông báo, sản lượng tiêu thụ điện trong tháng của quý khách hàng đã tăng trên 150% so với tháng trước”.

Sau khi có thông báo EVN Thanh Trì khuyến cáo khách hàng kiểm tra lại việc sử dụng điện, tắt các thiết bị khi không cần thiết hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong giờ cao điểm, thực hiện tiết kiệm điện.

Liên quan đến sản lượng điện của chị Khánh tăng đột biến, đại diện EVN Thanh Trì sau khi gửi thông báo đã xuống tận nơi làm việc theo yêu cầu của khách hàng.

Sau khi phối hợp với khách hàng tiến hành kiểm tra lại thì cho thấy kết quả là công tơ điện của khách hàng hoạt động bình thường và với số liệu sử dụng điện của khách hàng trong thời gian qua tăng 150% bình thường.

“Sau khi chúng tôi làm việc giải thích, đưa ra những cơ sở thuyến phục, khách hàng Khánh đã không còn thắc mắc và đã ký biên bản đồng ý với cách giải quyết của EVN Thanh Trì” – phía đại diện EVN Thanh Trì cho biết thêm. 

Tin tức mới nhất mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Mai Phương