Thu giữ hàng chục ngàn khẩu trang không rõ nguồn gốc

(NTD) QLTT tỉnh Lào Cai đã thu giữ hơn 14.000 chiếc khẩu trang y tế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc được tập kết để vận chuyển sang Trung Quốc. QLTT Lạng Sơn trước đó cũng thu giữ hơn 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn không hóa đơn chứng từ.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT Lào Cai) cho biết, đã phát hiện lô hàng khẩu trang được tập kết để vận chuyển sang Trung Quốc (tại tỉnh lộ 156, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Đoàn kiểm tra phát hiện lô hàng khẩu trang y tế thông thường gồm 14.100 chiếc được đóng trong 6 thùng các tông.

Tại thời điểm kiểm tra không có người nhận là chủ sở hữu lô hàng, toàn bộ số hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc kèm theo. Đoàn đã lập biên bản và tạm giữ lô hàng trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

LaoCaiaaaaaa
QLTT tỉnh Lào Cai đã thu giữ hơn 14.000 chiếc khẩu trang y tế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc 

Trước đó, Đội QLTT số 7 (Cục QLTT Lạng Sơn) cũng thu giữ 10.200 chiếc khẩu trang kháng khuẩn y tế loại 4 lớp không hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra xe ô tô con loại 5 chỗ ngồi biển kiểm soát 12A-064.50 của hãng xe Taxi Hương Hồi (Lạng Sơn). Xe do ông Trần Ngọc Phúc (thường trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) điều khiển. 

LSsssss
Cục QLTT Lạng Sơn cũng thu giữ 10.200 chiếc khẩu trang kháng khuẩn y tế loại 4 lớp không hóa đơn chứng từ.

Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện trong xe có 10.200 chiếc khẩu trang kháng khuẩn y tế loại 4 lớp, nhãn hiệu Viêt Anh, cơ sở sản xuất là Hương La (Bắc Ninh). Tại thời điểm kiểm tra, ông Trần Ngọc Phúc không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan.

Đội QLTT số 7 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện để tiến hành lấy mẫu gửi Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn giám định chất lượng hàng hóa, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Yến (Theo Tổng Cục QLTT)