Thu giữ hàng nghìn phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc ở "chợ Giời"

(NTD) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1.000 sản phẩm phụ tùng ô tô các loại như vòng bi, cần gạt nước, logo, logo ốp bánh, lazăng… Toàn bộ số hàng bị thu giữ đều không có giấy tờ, hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Ngày 15/2, Tin từ Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục QLTT Hà Nội), đơn vị đang tạm giữ hơn 1.000 phụ tùng ô tô các loại thu giữ tại 10 cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở chợ Hòa Bình (thường gọi là “chợ Giời”, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để phân loại, xác minh, làm căn cứ xử lý.

ha-noi-tam-giu-hang-nghin-phu-tung-o-to-nghi-van-o
Lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra các cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở "chợ Giời". (Ảnh: TTXVN)

Vừa qua, Đội QLTT số 5 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - CATP Hà Nội) và Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra bất ngờ các cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô tại khu vực quanh chợ Hòa Bình, nơi được coi là điểm nóng về hàng gian, hàng giả, như phố Nguyễn Công Trứ, Đỗ Ngọc Du, Lê Gia Định và Đồng Nhân.

Tại thời điểm kiếm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1.000 sản phẩm phụ tùng ô tô các loại như vòng bi, cần gạt nước, logo, logo ốp bánh, lazăng… Toàn bộ số hàng bị thu giữ đều không có giấy tờ, hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Theo thông tin từ Phòng PC45 - CATP Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, Phòng PC45 đã nhận được 3 vụ trình báo mất trộm gương ô tô. Trong đó, một vụ được người dân trình báo vào ngày 28 Tết và 2 vụ trong những ngày Tết

Toàn bộ số linh kiện, phụ tùng thu giữ được bàn giao cho Đội QLTT số 5 để phân loại, xác minh, làm rõ. Nếu phát hiện những phụ tùng, cá nhân nào có dấu hiệu phạm pháp hình sự, lực lượng QLTT sẽ phối hợp với cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

"Trường hợp người dân bị mất trộm các loại phụ tùng xe ô tô cần phải trình báo cho Công an phường nơi gần nhất để được hỗ trợ và giải quyết. Ngoài ra, khi bị mất trộm, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại 0439.396.500 hoặc số điện thoại của đồng chí Mai Văn Thuần, Đội trưởng Đội chống trộm: 091.353.6473."  Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng Phòng PC45 khuyến cáo.

Tin tức mới nhất mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Song Ngư