Thu hồi bánh quy Angry Bird gây dị ứng

(NTD) - Cơ quan chức năng tại Mỹ cho thu hồi gần 3.000 sản phẩm bánh quy mang tên Haitai Tayo (140g) và Haitai Gyeran (70g) do chứa các chất gây dị ứng nguy hiểm đến sức khỏe người dùng.

Theo Consumer Affairs News, các hộp bánh quy có thành phẩn chủ yếu là trứng, sữa và 1 số chất phụ gia khác. Cơ quan chức năng nghi ngờ rằng thành phần phụ gia có trong bánh là nguyên nhân gây ra dị ứng. Cơ quan y tế  cho biết chưa có trường hợp dị ứng nào được phát hiện liên quan đến sản phẩm.

Hộp bánh quy Haitai Tayo, khối lượng 140g, hạn dùng từ 26/08/2014 đến 25/08/2014, hộp màu xanh, vàng hoặc đỏ, trên nhãn sản phẩm có in hình một chiếc xe buýt.

Hộp bánh quy Haitai Gyeran, khối lượng 70g, hạn dùng từ 12/06/2014 đến 11/06/2015, hộp màu vàng, trên hộp có in hình và logo "Angry Birds" .

Haitai_Gyeran_Crackers_FDA_large

Bánh quy Haitai Gyeran bị thu hồi. Ảnh:  Consumer Affairs News

Hãng Hamchorom phân phối các sản phẩm trên tại các cửa hàng bán lẻ tại: California, Texas, Washington và Arizona...

Gần đây nhất Mỹ cũng đã cho thu hồi những sản phẩm bánh mỳ ngọt của hãng Pepperidge Farm có chứa đậu phộng hoặc hạnh nhân nhưng không hề khai báo trên bao bì sản phẩm:  bánh mỳ tròn quế nho khô, bánh mỳ nho khô, bánh mỳ quê nâu đường nhỏ.

Cơ quan chức năng tại đang cảnh báo đến người tiêu dùng, nhà bán lẻ dừng việc sử dụng và mua bán các sản phẩm trên, báo ngay cho chính quyền địa phương về các trường hợp bị dị ứng liên quan đến sản phẩm để có thể sử lý kịp thời.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài