Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 04/12/2020, 06:55 AM

Thu hồi bột ngũ cốc Aptamil chứa mảnh nhựa gây hại cho trẻ

(CL&CS) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo Công ty Nutricia tại Anh đang thu hồi Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal cho trẻ từ 7 tháng tuổi vì có chứa mẩu nhựa nhỏ.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo nhà sản xuất đã thu hồi sản phẩm Bột ngũ cốc Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal cho trẻ từ 7 tháng tuổi (Aptamil Multigrain Banana and Berry Cereal 7+ months, bao gói: 200g, hạn sử dụng trước ngày 07/07/2021). Nguyên nhân thu hồi do chứa những mẩu nhựa nhỏ màu xanh lam trong sản phẩm này gây mất an toàn cho trẻ nhỏ.

Sản phẩm bột ngũ cốc của Aptamil đang bị thu hồi vì chứa dị vật (ảnh minh họa)

Sản phẩm bột ngũ cốc của Aptamil đang bị thu hồi vì chứa dị vật (ảnh minh họa)

Được biết sản phẩm do Công ty Nutricia  có trụ sở tại Anh sản xuất, Theo tờ Daily Mail đưa tin, Công ty Nutricia cho biết “Nếu cho trẻ ăn từ một trong các gói sản phẩm mà không nhận thấy bất kỳ biểu hiện nào, có thể gói sản phẩm đó không bị ảnh hưởng”.

Phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra Công ty Nutricia đang thu hồi sản phẩm nói trên vì một số gói được phát hiện có chứa các mảnh nhỏ của vật liệu nhựa màu xanh được sử dụng để làm bao bì lẫn vào. Sản phẩm này được bán tại các siêu thị Tesco, Sainsbury's và Waitrose và Boots ta của nước Anh.

Khuyến cáo công ty này đưa ra, khách hàng không nên tiêu thụ sản phẩm và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của các siêu thị đã mua để được hoàn lại tiền.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc thu hồi này, vui lòng liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty qua số 0800 996 1000.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện có sản phẩm này để được xử lý và thu hồi kịp thời.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Đà Nẵng phát hiện kho hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đà Nẵng phát hiện kho hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

sự kiện🞄Thứ sáu, 22/01/2021, 08:09

(CL&CS) - Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu tạm giữ hơn 1.300 đôi giày dép các loại có nhãn mác in chữ nước ngoài, không nguồn gốc xuất xứ

Làm gì để hạn chế tình trạng “tráo hàng” qua dịch vụ chuyển phát?

Làm gì để hạn chế tình trạng “tráo hàng” qua dịch vụ chuyển phát?

sự kiện🞄Thứ hai, 11/01/2021, 10:28

(CL&CS) - Với tình trạng bị “tráo hàng” diễn ra hàng ngày như hiện nay thì làm cách nào để hạn chế rủi ro khi gửi hàng qua các đơn vị giao nhận?

Phở ăn liền Peacock chứa chất gây ung thư bị thu hồi ở Hàn Quốc, Acecook Việt Nam nói gì?

Phở ăn liền Peacock chứa chất gây ung thư bị thu hồi ở Hàn Quốc, Acecook Việt Nam nói gì?

sự kiện🞄Thứ năm, 31/12/2020, 17:01

(CL&CS) - Đại diện Acecook Việt Nam khẳng định thông tin sản phẩm phở ăn liền được phát hiện chứa chất gây ung thư là có thật.