Thu hồi giấy phép kinh doanh đa cấp Công ty Bông Sen vàng

(NTD) - Nguồn tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) cho biết, vừa có quyết định thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh đa cấp đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng.

Ngày 3/10, Cục trưởng Cục QLCT đã ký quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 039/QLCT-GCN ngày 03/04/2015 của Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất Thương mại Bông Sen Vàng có trụ sở chính tại BT2-27, Khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

1_28298-1ea02
Hình minh họa

Công ty Bông Sen Vàng được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 27/11/2014 và đăng ký thay đổi lần thứ 6 vào ngày 2/2/2016. Lý do công ty này bị thu hồi giấy phép là không đáp ứng đầy đủ các điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp quy định tại Điều 7 Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục QLCT cũng cho biết, doanh nghiệp này sau khi bị thu hồi giấy phép kinh doanh vẫn phải đảm bảo các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, đầu tháng 9, Cục QLCT cũng đã có quyết định thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh đa cấp Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long đồng thời xử phạt số tiền 460 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Đức Hùng