Thu hồi hơn 7 triệu máy pha cà phê dễ gây sự cố

(NTD) - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) thông báo hãng Keurig Green Mountain đang thu hồi khoảng 6,6 triệu máy pha cà phê mini tại thị trường Mỹ và 564.000 tại Canada do người tiêu dùng phản hồi các sự cố liên quan.

mayphacaphe

Máy pha cà phê Keurig Green Mountain. Ảnh: CPSC

Công ty Keurig Green Mountain tiến hành thu hồi hơn bảy triệu máy pha cà phê đang lưu hành ở thị trường Hoa Kỳ và Canada. Công ty đã nhận khoảng 200 báo cáo về chất lỏng nóng chảy ra khi đang pha cà phê, trong đó 90 báo cáo liên quan đến sự cố bỏng của người tiêu dùng.

Sản phẩm bị thu hồi thuộc dòng sản phẩm Mini Plus Brewing Systems, mẫu K10, có thể trở nên quá nóng và trào nước khi đang pha cà phê. Các sản phẩm được thu hồi có mã số bắt đầu bằng số “31” in bên dưới đáy.

Dòng sản phẩm này có 13 màu sắc khác nhau. Công ty Keurig Green Mountain đã bán sản phẩm trực tuyến và trong các cửa hàng ở Mỹ cũng như Canada từ năm 2009 đến năm 2014 với mức giá 100 đô la (khoảng 2,2 triệu VNĐ).

Keurig Green Mountain là hãng sản xuất máy pha cà phê phổ biến nhất thế giới và một thương hiệu kinh doanh cà phê ngon nổi tiếng tại Mỹ. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 1981 với tên gọi Green Mountain Coffee. Từ tháng 3/2014, hãng đổi tên thành Keurig Green Mountain.

Suzanne DuLong, đại diện hãng Keurig cho biết: "Chúng tôi đã kịp thời xử lý các sự cố theo những báo cáo về chấn thương của người dùng. Các vụ thương tích báo cáo về sự cố chiếm tỷ lệ nhỏ và so với số máy pha cà phê đã bán ra tại Mỹ và Canada"

Công  Green Mountain đang làm việc với Bộ Y Tế Canada và các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hoa Kỳ để thu hồi sản phẩm. Công ty này khuyến cáo người tiêu dùng tránh pha nhiều hơn hai ly cà phê và duy trì khoảng cách an toàn khi sử dụng là cách máy pha một cánh tay nhằm tránh bỏng nước nóng.

Người tiêu dùng có thể liên lạc với công ty Keurig để hoàn trả máy và nhận bồi thường hoặc truy cập website www.miniplusbrewer.com để xem hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và nhận bộ dụng cụ sửa chữa miễn phí.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo.

Hoài Lam