Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/05/2020, 05:57 AM

Thư ngỏ

(CL&CS) - Bạn đọc thân mến! Tạp chí Chất lượng và cuộc sống hoạt động theo Giấy phép hoạt động báo chí số 70/GP-BTTTT ngày 26/02/2020 theo Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

 Là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn, chất lượng các nội dung sau đây:

  • Chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; Những vấn đề lý luận, nghiệp vụ, kỹ thuật, kết quả nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm quản lý trong nước và quốc tế; Ý kiến trao đổi, nhận xét, phản biện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng; Hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế liên quan; Hoạt động của Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam; Các vấn đề liên quan khác.

 ♦   Sản phẩm chính: Tạp chí in và Tạp chí điện tử  (tên miền: chatluongvacuocsong.vn).

Với đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, năng động và đội ngũ các cộng tác viên là các nhà lãnh đạo, quản  lý, các chuyên gia đã và đang công tác tại các bộ, ngành, cơ quan, trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp và  các cá nhân có trình độ, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng trong và ngoài nước. Tạp chí Chất lượng và cuộc sống sẽ thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản pháp luật có liên quan… Hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm an toàn, phản ánh những khiếu nại của người tiêu dùng trong nước và quốc tế; thể hiện được tiếng nói, nguyện vọng, kiến nghị giải quyết những vướng mắc trong tiêu chuẩn, chất lượng, trở thành “cầu nối” giữa tổ chức Hội  KH và KT về tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam với các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức xã hội. Tạp chí Chất lượng và cuộc sống là kênh thông tin đáng tin cậy và hiệu quả trong công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, chất lượng….qua đó góp phần thiết thực vào những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Bám sát những diễn biến của nền kinh tế Việt Nam là một trong những trọng tâm của Tạp chí Chất lượng và cuộc sống.

unnamed
Chủ tịch Hội VINASTAQ Trần Văn Vinh và lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tòa soạn.

Phát huy truyền thống hơn 30 năm hoạt động trong ngành báo chí, 30 năm qua là một chặng đường phấn đấu nỗ lực, bền bỉ không ngừng, tận tâm, tận lực của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong tòa soạn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong định hướng phát triển những năm tiếp theo, Tạp chí Chất lượng và cuộc sống tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức; không ngừng đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung; thường xuyên bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, diễn biến của kinh tế thị trường để có những thông tin kịp thời chính xác phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn. Tạp chí Chất lượng và cuộc sống phấn đấu trở thành một kênh thông tin quan trọng và tin cậy đối với người tiêu dùng, đưa đến các hội viên và đông đảo bạn đọc nhanh chóng, kịp thời, chính xác các thông tin bổ ích trong lĩnh vực tiêu chuẩn và chất lượng khẳng định uy tín trong hệ thống báo chí của ngành và đất nước, góp phần nâng cao vai trò của Hội Khoa học và kỹ thuật về tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập.

Tạp chí Chất lượng và cuộc sống chân thành cám ơn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tòa soạn trong suốt hơn 30 năm qua.

Kính mong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn.

 Ban biên tập

Bình luận

Nổi bật

Ngày Quyền Người tiêu dùng Thế giới 15/3/2021: “Ngăn chặn ô nhiễm nhựa”

Ngày Quyền Người tiêu dùng Thế giới 15/3/2021: “Ngăn chặn ô nhiễm nhựa”

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/02/2021, 09:16

(CL&CS) - Năm nay, Tổ chức Quốc tế về Người tiêu dùng (CI) đã chính thức thông báo chủ đề Ngày Quyền Người tiêu dùng Thế giới 2021 là “Ngăn chặn ô nhiễm nhựa” (“Tackling Plastic Pollution” )

Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Trao tặng nhà tình nghĩa  gia đình liệt sỹ tại Hà Tĩnh

Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Trao tặng nhà tình nghĩa gia đình liệt sỹ tại Hà Tĩnh

sự kiện🞄Thứ ba, 28/07/2020, 08:21

(CL&CS) - Hướng tới 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và để bày tỏ lời tri ân đến gia đình người có công với cách mạng. Ngày 27/7 tập thể lãnh đạo Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống cùng Công ty CP Địa ốc Him Lam đã trao tặng nhà tình nghĩa gia đình bà Nguyễn Thị Bảy, vợ của Liệt sĩ Lương Hữu Thịnh tại thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Về thăm Ngã ba Đồng Lộc, tri ân các anh hùng liệt sỹ

Về thăm Ngã ba Đồng Lộc, tri ân các anh hùng liệt sỹ

sự kiện🞄Thứ hai, 27/07/2020, 06:26

(CL&CS) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc, đoàn công tác của Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống vừa thực hiện chuyến “về nguồn”, dâng hương tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, cùng rưng rưng nghiêng mình bên “10 bông hoa Đồng Lộc”...