Thủ tướng chỉ đạo truy tìm thủ phạm tung tin đồn đổi tiền

(NTD) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Công an cùng các đơn vị chức năng tìm ra thủ phạm tung tin đồn thất thiệt về việc đổi tiền làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây hoang mang xã hội.

Trong phát biểu kết luận Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước, chiều 6/12, khi đề cập tới tin đồn đổi tiền vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Đây là tin đồn thất thiệt, có dụng ý xấu. Xã hội cần lên án mạnh mẽ những tin đồn loại này để ổn định vĩ mô".

tt
Thủ tướng giao Bộ Công an truy tìm thủ phạm tung tin đồn đổi tiền - Ảnh: Vietnamnet

Người đứng đầu Chính phủ cho biết, hiện vụ việc đã giao Bộ Công an vào cuộc tìm ra thủ phạm tung tin đồn, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh tế đất nước. Thủ tướng cho biết: "Phải dẹp thông tin thất thiệt, có dụng ý xấu và tuyên tuyền để người dân, doanh nghiệp hiểu, yên tâm làm ăn”.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vào tháng 11 vừa qua, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cũng bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Việt Nam sắp đổi tiền, khiến tâm lý người dân hoang mang. 

“Lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt” - ông Đào Minh Tú cho biết.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn không có động thái nào, không có hoạt động nào liên quan đến đổi tiền. Bởi đồng tiền của Việt Nam hiện nay kể cả về giá trị, cơ cấu, mệnh giá là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng yêu cầu trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế, ông Tú cho biết thêm.

Lê Khoa