TIN LIÊN QUAN

 • Chiến tranh mậu dịch Mỹ - Trung làm thay đổi bàn cờ chính trị và kinh tế thế giới

  Chiến tranh mậu dịch Mỹ - Trung làm thay đổi bàn cờ chính trị và kinh tế thế giới

  (NTD) - Chiến tranh mậu dịch Mỹ - Trung khiến các đồng minh thân cận của Mỹ tại châu Á xích lại gần hơn với Ấn Độ và buộc nhiều công ty Mỹ tính đến việc dời cơ sở sản xuất khỏi miền Nam của Trung Quốc. Cuộc chiến cũng làm Panama - quốc gia nhỏ ở vùng Trung Mỹ - bị kẹp giữa gọng kìm quyền lực của hai gã khổng lồ!

 • Cây dừa cũng cần phân bón

  Cây dừa cũng cần phân bón

  (NTD) - Nhiều người trồng dừa tại ĐBSCL cho rằng đây là loại cây dễ trồng, chính vì vậy rất ít bón phân. Tuy nhiên, để trồng dừa có hiệu quả, người trồng từ lâu đã biết cách bón phân chăm sóc cho cây dừa.

 • Mục tiêu, thuận lợi và thách thức của CGV

  Mục tiêu, thuận lợi và thách thức của CGV

  (NTD) - Việt Nam được đánh giá sẽ lọt vào top 3 thị trường kinh doanh toàn cầu của CGV cùng với Hàn Quốc và Trung Quốc trong tương lai. Mong muốn của CGV là dẫn đường cho doanh nghiệp giải trí trong nước làm thế nào để có thể trở thành một đối tác kinh doanh đáng tin cậy trên thị trường quốc tế.

 • Anh: Quốc hội bỏ phiếu buộc Thủ tướng Johnson gia hạn Brexit đến 31/1/2020

  Anh: Quốc hội bỏ phiếu buộc Thủ tướng Johnson gia hạn Brexit đến 31/1/2020

  (NTD) - Thủ tướng Boris Johnson nói rằng ông "không nản lòng" về chiến lược Brexit (Anh rời EU) của ông mặc dù các nghị sĩ Quốc hội hôm thứ Bảy 19/10 đã hậu thuẫn trì hoãn thêm quá trình Brexit đến ngày 31/1/2020. Từ đây đến thời điểm Anh Brexit 31/10/2019, ông sẽ còn phải “tả xung hữu đột” nữa.

 • 5 cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong lịch sử thế giới

  5 cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong lịch sử thế giới

  (NTD) - Theo Britannica, 5 cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất thế giới thì có đến 2 cuộc xảy ra tại Mỹ vào giai đoạn 1929-1939 và 2007-2008.

 • EU tính gia hạn Brexit tới hết quý I năm 2020 nhưng...

  EU tính gia hạn Brexit tới hết quý I năm 2020 nhưng...

  (NTD) - Các quan chức Liên minh Châu Âu (EU) đang tính cả khả năng gia hạn Brexit (Anh rời EU) lần nữa cho vương quốc Anh, thậm chí tới hết tháng 3/2020. Reuters đưa tin từ Nghị viện châu Âu trong giới lãnh đạo EU cho rằng, để tốt cho EU, "gia hạn Brexit thêm sáu tháng tới cuối tháng 3/2020" là một khả năng đang được nghĩ tới.

 • HoREA kêu gọi doanh nghiệp lưu tâm tới nhà giá rẻ

  HoREA kêu gọi doanh nghiệp lưu tâm tới nhà giá rẻ

  (NTD) - Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kêu gọi các doanh nghiệp cần quan tâm phân khúc thị trường nhà ở vừa và nhỏ (1 - 2 phòng ngủ), có giá bán vừa túi tiền, đồng thời cần tăng vốn chủ sở hữu để tăng cường nội lực của doanh nghiệp và coi trọng việc hợp tác, liên doanh, liên kết, sáp nhập để hình thành các tập đoàn bất động sản.

 • Thủ Đức, TP.HCM: Lời kêu cứu của một nữ sinh viên

  Thủ Đức, TP.HCM: Lời kêu cứu của một nữ sinh viên

  (NTD) - Sau khi gây tai nạn, mặc dù chưa thực hiện đủ nghĩa vụ bồi thường chữa trị cho nạn nhân nhưng lại xuất hiện nhiều người tự xưng là đồng nghiệp của người gây tai nạn đến uy hiếp gia đình nạn nhân. Thậm chí, nhóm người trên còn cáo buộc người được gia đình nạn nhân ủy quyền có hành vi tống tiền, số khác lại tự xưng là công an quận Thủ Đức, TP.HCM điện thoại đe dọa chửi bới... Đó là nội dung kêu cứu của nữ sinh viên Trần Thị Thanh Tuyền gửi đến Báo Người Tiêu Dùng.

 • Ai mua lại lâu đài và nhà hàng 30 triệu đô của Khải Silk ?

  Ai mua lại lâu đài và nhà hàng 30 triệu đô của Khải Silk ?

  (NTD) - Mua lại tòa lâu đài tráng lệ TajmaSago và nhà hàng Cham Charm trị giá 30 triệu USD nên Chloe Hospitality được coi là đại gia mới nổi trong làng bất động sản. Vì vậy, Chloe Hospitality khiến nhiều người bất ngờ khi có vốn điều lệ và giá trị doanh nghiệp ngót nghét vài chục tỷ đồng.

 • Phần Lan: Nữ Thủ tướng Marin 34 tuổi trẻ nhất thế giới sắp nhậm chức

  Phần Lan: Nữ Thủ tướng Marin 34 tuổi trẻ nhất thế giới sắp nhậm chức

  (NTD) - Dự kiến vào ngày 10/12, tại thủ đô Helsinki, bà Sanna Marin tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tân Thủ tướng Phần Lan trẻ nhất thế giới (Thủ tướng trẻ nhất của quốc gia Bắc Âu này là ông Esko Aho nhậm chức vào năm 1991 khi vừa 36 tuổi). Được biết, sau 181 ngày chấp chính, Thủ tướng Antti Rinne cùng nội các của ông đã từ chức.

 • Xuân Trường lấy tiền đâu làm dự án 15.000 tỷ đồng?

  Xuân Trường lấy tiền đâu làm dự án 15.000 tỷ đồng?

  Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, ông chủ là Nguyễn Văn Trường, đang muốn xin Hà Nội làm dự án tâm linh có vốn đầu tư lên tới 15.000 tỷ đồng. Đề xuất táo bạo này không chỉ khiến người dân Hà Nội phập phồng mà còn làm cả nước nghi ngại. Bên cạnh không ít tai tiếng liên quan đến tính hiệu quả dự án, đề xuất của ông Trường còn làm dấy lên nghi vấn lớn: ông dùng tiền túi hay lại mang tiền thuế của dân ra làm dự án?

 • Onetech đánh bật các thương hiệu khác về kệ siêu thị ?

  Onetech "đánh bật" các thương hiệu khác về kệ siêu thị ?

  (NTD) - Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt, kệ siêu thị (KST) Onetech vẫn "soán ngôi vị" số 1 trong tiêu chí lựa chọn của các doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng (NTD). Lý do khiến Onetech được tin yêu đến vậy?

 • Sunshine Group phát hành trái phiếu trị giá 10.000 tỷ đồng

  Sunshine Group phát hành trái phiếu trị giá 10.000 tỷ đồng

  (NTD) - Tuổi đời còn non trẻ nhưng Tập đoàn Sunshine đã giới thiệu hàng loạt dự án cao cấp đình đám tại Hà Nội. Điều này có đảm bảo được thành công trong tương lai hay không, thời gian là câu trả lời cho tập đoàn của ông Đỗ Anh Tuấn.

 • Bộ ba người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2019 nhờ giải pháp chống đói nghèo trên toàn cầu

  Bộ ba người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2019 nhờ giải pháp chống đói nghèo trên toàn cầu

  (NTD) - Chiều 14/10, Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển (RSAS) đã công bố giải Nobel Kinh tế vinh danh sự đóng góp to lớn của hai vợ chồng Abhijit Banerjee - Esther Duflo và Michael Kremer cho các giải pháp nỗ lực giảm nghèo. Đây là lần thứ hai trong 50 năm qua, Nobel kinh tế vinh danh một phụ nữ.CHUYÊN ĐỀ