Thừa Thiên - Huế: Cấp miễn phí khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh khi đi học lại

(NTD) - Khi đi học lại, học sinh và giáo viên các cấp trên toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được phát miễn phí khẩu trang y tế bằng sợi kháng khuẩn 100%.

789456123-0737
Ảnh minh họa 

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản gửi các sở GD&ĐT, Tài chính, Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ dịch 2019-nCOV (tên mới là Covid-19).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu Bộ Tài chính tham mưu cho Sở GD&ĐT để hợp đồng mua khoảng 290.000 khẩu trang y tế cấp miễn phí cho học sinh và giáo viên các cấp học trực thuộc trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, đây là loại khẩu trang y tế làm từ sợi kháng khuẩn và có thể giặt lại để sử dụng nhiều lần.

Công văn cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học và các thiết bị dạy và học. Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 để đề xuất, báo cáo UBND tỉnh về thời gian đi học lại trước ngày 14/2.

Tính đến hết ngày 12/2, toàn thế giới ghi nhận 60.062 ca nhiễm và 1.360 ca tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. 

Lý Trường