Thức ăn cho thú cưng tiếp tục bị thu hồi vì vật thể lạ

(NTD) - Nhiều bang của Mỹ đang tiến hành thu hồi thức ăn dành cho chó với nghi ngờ vật thể lạ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng.

bbb

Thức ăn cho chó mang nhãn hiệu Pedigree. Ảnh minh họa

Thức ăn cho chó mang nhãn hiệu Pedigree bán ở các cửa hàng Sam’s Club tại bang Indiana, Michigan và Ohio, Mỹ đang được thu hồi vì các mảnh kim loại lẫn bên trong. Đây là đợt thu hồi mở rộng so với đợt trước, áp dụng cho thức ăn cho chó bán tại các cửa hàng Dollar General ở Arkansas, Louisiana, Mississippi và Tennessee. Hiện chưa có báo cáo nào về thương tích.

Đợt thu hồi mở rộng bao gồm các túi 25kg sản phẩm dinh dưỡng khô Pedigree Adult có thể chứa các mảnh kim loại nhỏ. Các mảnh này không bị lẫn trong hạt thức ăn nhưng vẫn có thể gây ra nguy cơ thương tích.

Người tiêu dùng đã mua loại thức ăn này nên loại bỏ nó hoặc trả lại điểm bán lẻ để nhận một khoản hoàn lại đầy đủ hoặc đổi loại khác. Không có sản phẩm Pedigree nào khác phải thu hồi.

Các túi 25kg được bán tại Sam’s Club có mã lô 432E1KKM03 phía sau túi và sử dụng tốt nhất trước ngày 7/8/2015. Túi 6.8kg bán tại các cửa hàng Dollar General có mã lô 432C1KKM0 và sử dụng tốt nhất trước ngày 5/8/2015.

Hoàng Mai