Thực hư chuyện "học sinh Hà Nội lên núi để... sex"?

(NTD) - Mấy ngày qua, dư luận Mỹ Đức (Hà Nội) đang xôn xao sau khi một bài báo đưa tin chuyện học sinh ngoại thành HN rủ nhau lên núi để... sex. Thực hư vấn đề là gì?

Thời gian vừa qua, thông tin xung quanh khu vực chùa Cao (xã Hồng Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) xuất hiện học sinh ngoại thành rủ nhau lên núi để sex đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Có nhiều phản ứng trước thông tin gây sốc này, đa số mọi người đều tỏ ra ngờ vực, đặt dấu hỏi về mức độ chính xác của thông tin kể trên.

20150521110406-toan-canh-nui-thieng

Toàn cảnh núi thiêng nơi có ngôi chùa Cao.

Chị Trần Thị Toan (sinh năm 1990, trú xã Hồng Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội), người được một tờ báo nói rằng là nhân chứng cung cấp những thông tin “động trời” trên. Chia sẻ với báo Đời sống pháp luật, chị Toan ôm mặt khóc nức nở: “Nào mình có hay biết gì về chuyện này. Gặp anh đây là lần đầu tiên tôi biết tới phóng viên, nhà báo chứ tôi có biết gì đâu. Chỉ có chuyện mấy người quỵt tiền gửi xe, tôi nổi nóng và mắng họ chứ tôi nào biết thông tin gì là học sinh rủ nhau lên núi để… sex hay làm gì mà nói với ai đâu”.

nan-nhan

Chị Toan trần tình về sự việc.

 Trần tình về sự việc, chị Toan cho hay: “Ngày 1/5, tôi đi du lịch ở Thái Nguyên và có nhờ chị gái là Trần Thị Xoan (là người ở xã khác) sang trông hộ 1 ngày. Chị tôi ở xã khác lại càng không thể biết được thông tin động trời kia. Về việc bài báo nói tôi trông xe ở đây mà được 100 cái, 1000 cái mỗi ngày thì nhà tôi đã quá giầu không phải đi vay nợ sống qua ngày”.

“Suốt hai hôm nay tôi mất ăn mất ngủ, lo sợ trước thông tin tôi và chị Xoan là người tiết lộ chuyện học sinh sex ở chốn chùa chiền. Thực sự tôi không nói những cái đó. Ở đây cũng làm gì có chuyện học sinh rủ nhau này nọ để mà tôi nói, tôi không biết gì cả”.

Bà Vũ Thị Nụ (người trông nom chùa Cao) khẳng định với VietnamnetTôi trông chùa ở đây nhiều năm nhưng tôi khẳng định không hề có chuyện các đôi nam nữ tới đây để làm chuyện sex ở chốn linh thiêng".

Theo bà, vừa trông nom vừa dọn dẹp chùa nên bà có thể khẳng định không có chuyện 'bao cao su hay giấy rải ở đó để thay chiếu' như bài báo nói.

20150521110420-co-vu-thi-nu--nguoi-trong-nom-chua-

Bà Nụ - người trông nom ngôi chùa.

 "Nếu họ chụp ở đâu rồi bảo là chùa Cao thì tôi chịu rồi" - bà Nụ bức xúc.

Bà Nụ cũng cho biết, có chuyện dọc đường leo lên núi, các đôi trai gái nắm tay nhau, hoặc khi ngồi nghỉ lại tại phiến đá họ ôm nhau. Mỗi khi thấy vậy, bà đều nhắc nhở các bạn trẻ không nên như thế ở chốn chùa chiền.

Liên quan tới sự việc, ông Vũ Minh Siêu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hồng Sơn cho biết:

“Chùa Cao là ngôi chùa linh thiêng, vào những dịp xuân hội ngôi chùa mới có nhiều người tới vãn canh. Ngày bình thường lượng khách cũng không có nhiều, học sinh tới chùa lại càng không. Các em chỉ lui tới đông khi có dịp 20/11 hay tổ chức đi dã ngoại”.

Trước thông tin “học sinh ngoại thành lên núi để… sex”, vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hồng Sơn khẳng định: “Chùa Cao không hề có hiện tượng như vậy, thông tin này là không có cơ sở, các bạn cứ qua kiểm tra là rõ ngay”.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

PV (TH)