Thực hư dự án Flamingo Cát Bà chia nhỏ diện tích căn để bán?

(NTD) – Khách hàng cho rằng việc chia nhỏ diện tích căn vila để bán sẽ khiến quyền lợi của họ bị giảm và có thể ảnh hưởng đến công trình.

Báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh của người dân về dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Tp.Hải Phòng bị chia nhỏ diện tích căn vila để bán.

Theo đó, dự án có 3 tòa với 690 căn hộ, nhưng chủ đầu tư chia nhỏ các căn vila thành 989 căn, làm ảnh hưởng quyền lợi rất lớn của những khách hàng đã mua từ trước; đồng thời gây nguy hại đến các công trình tiện ích chung của tòa nhà.

Ngoài ra, khách hàng còn cho rằng, hiện chủ đầu tư dự án còn vi phạm thêm các vấn đề gây thiệt hại đến khách hàng, như: biên độ sai diện tích xây dựng lên đến 8%; hợp đồng đặt cọc thời gian chủ đầu tư bị phạt chậm bàn giao căn hộ là 60 ngày, nhưng trong hợp đồng lại thể hiện 90 ngày.

69692535_929889664050218_5222245121684144128_n
Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort

Theo đại diện Tập đoàn Flamingo, dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà Beach Resort được UBND Tp.Hải Phòng cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 2588/QĐ-UBND, ngày 5/10/2017 và Quyết định chủ trương đầu tư thay thế số 938/QĐ-UBND, ngày 22/4/2019. Theo Quyết định chủ trương đầu tư đã được cấp, Dự án có quy mô khoảng 1.011 căn hộ, nên không có việc chia nhỏ diện tích căn hộ.

“Hiện biên độ chênh lệch diện tích mức 8% đối với căn hộ nghỉ dưỡng là thông lệ chung trên thị trường và các chủ đầu tư đều quy định nội dung này. Mặt khác, Hợp đồng mua bán là sự thỏa thuận 2 bên, việc quy định biên độ sai số xây dựng 8% được Flamingo ghi trong Hợp đồng mua bán với khách hàng khi ký kết và khách hàng đồng ý”, đại diện Tập đoàn Flamingo cho biết.

Ngoài ra, đại diện Flamingo cho rằng, việc thông tin chủ đầu tư ghi giá bán căn hộ trong Hợp đồng mua bán thấp hơn giá bán căn hộ thực tế là không đúng.

“Việc khách hàng phản ánh về thời gian chủ đầu tư bị phạt chậm bàn giao là không chính xác. Bởi trong nội dung của Hợp đồng đặt cọc mà Flamingo ký kết với khách hàng không có quy định chủ đầu tư bị phạt chậm bàn giao căn hộ là 60 ngày”, đại diện tập đoàn cho biết thêm.

 Ngọc An