Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 19/12/2020, 21:48 PM

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cảnh báo tình trạng lừa giao dịch kinh doanh qua mạng

(CL&CS) - Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan nhận được đề nghị của một doanh nghiệp Việt Nam nhờ kiểm tra một doanh nghiệp Hà Lan trước khi tiến hành giao dịch kinh doanh nhập khẩu đồ uống và thực phẩm với tên gọi là AFF BV.

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đã truy cập dữ liệu của Phòng Thương mại Hà Lan (cơ quan cấp đăng ký thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh) thì số đăng ký thành lập doanh nghiệp do AFF BV cung cấp đều trùng khớp, địa chỉ kho hàng cũng giống với kho hàng bình thường.

Khi thương vụ gọi đến số điện thoại di động đăng ký thì được trả lời, hiện tại công ty này đã phá sản và không có bất kỳ một giao dịch nào. Họ cũng cho biết một số người đã lấy cắp thông tin của công ty để thực hiện hành vi lừa đảo.

Do vậy, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen biết, lấy địa chỉ trên internet, có trường hợp lấy từ mạng Alibaba; hoặc chưa có giao dịch làm ăn với nhau. Công ty Việt Nam nên liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan để tham vấn, tìm hiểu về sự tồn tại và tính hợp pháp của đối tác Hà Lan trước khi tiến hành các cam kết làm ăn hoặc chuyển tiền trả trước cho các doanh nghiệp dạng này, 

Thực hiện một số thao tác để kiểm tra sơ bộ như: tra cứu địa chỉ công ty/đối tác Hà Lan trên mạng xem hình ảnh có văn phòng, biển hiệu công ty hay không; số điện thoại liên hệ có số cố định không hay chỉ có số di động, nếu có số cố định và/hoặc số di động, nên gọi điện thoại kiểm tra vài lần xem có người trực điện thoại hoặc trả lời các câu hỏi của công ty Việt Nam không.

Thuận Lê

Bình luận

Nổi bật

CPI tháng 2/2021 tăng 1,52% do Tết Tân Sửu

CPI tháng 2/2021 tăng 1,52% do Tết Tân Sửu

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 07:49

(CL&CS) - Giá lương thực, thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình và giá dịch vụ giao thông công cộng tăng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu là nguyên nhân làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước.

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:06

(CL&CS) - Trong thời điểm dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, Singapore hướng đến mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:05

(CL&CS) - Quy định có từ thời chính quyền Donald Trump có hiệu lực từ tháng 2/2021 để đối phó với những mối đe doạ về công nghệ từ Trung Quốc, bất chấp phản đối của giới doanh nghiệp Mỹ.