Thuyền trưởng báo tin máy bay rơi ở Trường Sa lên tiếng

(NTD)- Thuyền trưởng này cho hay ông chỉ thấy vật phát sáng nghi là máy bay rơi tại Trường Sa chứ không khẳng định chắc chắn.

Chiều 2-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Võ Cường (43 tuổi, ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) là thuyền trưởng tàu KH92818 cho biết, khoảng 21 giờ ngày 30-3, trong lúc đánh cá ngừ đại dương, ông thấy một vật sáng lớn trên cao đi xuống biển. Vật sáng màu vàng như lửa lóe lên 3 giây sau thì tắt lịm cách chỗ tàu ông khoảng 5 hải lý, cách đảo Đá Nam khoảng 20 hải lý về hướng đông bắc và cách đảo Đá Lớn hơn 10 hải lý hướng đông nam thuộc vùng biển Trường Sa của Việt Nam.

Thuyền trưởng Cường

Thuyền trưởng Cường báo về Đài Thông tin duyên hải Nha Trang để kiểm tra chứ không khẳng định vật sáng nhìn thấy là máy bay.

 Lúc đó, 3 ngư dân khác trên tàu ông Cường và 2 tàu cá khác cũng trông thấy. Nghi là máy bay rơi nên lúc 21 giờ 30, ông Cường cho tàu của mình chạy đến kiểm tra, cứu nạn. Đến sáng 31-3, tại tọa độ 10 độ 27 phút vĩ độ bắc và 113 độ 58 phút kinh độ đông, tàu ông Cường phát hiện vết dầu loang trên diện tích khoảng 200 m.

"Đến 9 giờ, tôi có điện về Đài Thông tin duyên hải Nha Trang với nội dung hỏi đài trong khoảng thời gian trên có máy bay nào gặp nạn hay không vì thấy sự cố như máy bay rơi. Nếu có thì mấy anh ra tìm kiếm. Lúc đó, tôi không khẳng định là có máy bay rơi mà chỉ nói là nghi ngờ” - ông Cường nói.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào hồi 21h tối 30/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn Hàng hải Việt Nam thông báo rằng các tàu ngoài khơi có phát hiện thấy khu vực phía ngoài Trường Sa có một máy bay rơi xuống, sau đó có tiếng nổ phát ra.

Nhận được thông tin, một lực lượng đã ra nơi xác định có máy bay rơi kiểm tra nhưng khi ra kiểm tra vào ban đêm thì chỉ phát hiện vệt dầu loang trên mặt biển.

21h20 ngày 31/3, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho hay, đến lúc này thông tin máy bay rơi ở Trường Sa là không chính xác.

Đồng thời, Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng đã bác bỏ thông tin Việt Nam tổ chức tìm kiếm máy bay rơi.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

TD (TH)