Tiêm thuốc tại phòng khám tư, một bé gái tử vong

(NTD) - Mặc dù được các bác sĩ tận tâm cứu chữa nhưng tình trạng của bệnh nhi 13 tuổi, ngụ Tiền Giang không đáp ứng, trở nặng và đã qua đời.

Ngày 6/1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, mặc dù được các bác sĩ tận tâm cứu chữa nhưng tình trạng của bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) không đáp ứng, trở nặng và đã qua đời.

Khoảng 22h5 ngày 4/1, bé Như được chuyển đến cấp cứu từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM trong tình trạng lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt, được chẩn đoán viêm cơ tim - choáng tim. Dù được các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu, kể cả sử dụng kỹ thuật cao tuần hoàn ngoài cơ thể (ECMO - dùng để hồi sinh những ca sắp chết) cứu chữa nhưng bệnh nhi vẫn không qua khỏi.

Người nhà bé Như cho biết, ngày 3/1, bé Như có ăn thịt bò và bị dị ứng với biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi. Người nhà đưa bé đến một phòng khám tư ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Tại đây, sau 10 phút được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên, bé Như tím tái, co giật nên được chuyển đến Bệnh viện Xuyên Á rồi lên Bệnh viện Nhi đồng 1 trước khi sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện bé Như đã được đưa về quê an táng.

Chi Lê