Tiền Giang: Số ca sốt xuất huyết tăng 165%, theo dõi chặt chẽ diễn tiến dịch

(NTD) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang trong 8 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận gần 2.400 ca sốt xuất huyết, tăng 165% so với cùng kỳ năm 2018.

8sot
Hình minh họa.

Trong tổng số gần 2.400 ca sốt xuất huyết có 15 ca rơi vào tình trạng nặng, có 01 trường hợp tử vong vào tháng 2/2019. Các địa phương có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao là huyện Cái Bè có tỷ lệ mắc cao nhất (488 trường hợp), kế tiếp là Châu Thành (403 trường hợp) và TP Mỹ Tho (330 trường hợp).

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng như hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đề nghị các huyện có các xã vượt đường cong chuẩn và đường trung bình chuẩn, cần theo dõi và báo cáo UBND tỉnh khẩn trương tiến hành dập dịch đúng quy định, không để dịch lan rộng; đồng thời, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn tiến của dịch.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng khuyến cáo người dân cần thực hiện và duy trì các biện pháp phòng chống dịch ngay tại chỗ như: diệt muỗi, diệt lăng quăng, xử lý các dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, phòng tránh muỗi đốt…

Được biết, Sở Y tế Tiền Giang đã thành lập 2 đoàn kiểm tra các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết ở tất cả các huyện và các xã có số mắc cao có nguy cơ bùng phát dịch nhằm hỗ trợ và can thiệp hiệu quả. Đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch…

AT (t/h)