Tiếp tục đình chỉ công tác Chủ tịch phường Hóa An đến 12/5

(CL&CS) - Do để hàng chục công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và phân lô bán nền tràn lan, Chủ tịch UBND phường Hóa An Nguyễn Văn Minh đã bị gia hạn tạm đình chỉ công tác đến ngày 12/5.

UBND TP Biên Hòa nói việc tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Hóa An là để làm rõ trách nhiệm của ông trước tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở khu phố Bình Hóa. 

CT phường Hóa An
Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa

Trước 1/7/2019, phường Hóa An là xã Hóa An. Theo lực lượng chức năng TP Biên Hòa, thời gian qua phường Hóa An xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng hàng chục công trình trái phép trên đất nông nghiệp nhưng ông Nguyễn Văn Minh, với cương vị người đứng đầu địa phương đã không phát hiện, xử lý kịp thời. 

UBND TP.Biên Hòa đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Minh thời hạn 15 ngày (từ ngày 30-3 đến 15-4-2020). Do trong quá trình thanh tra phát hiện một số vấn đề liên quan đến sai phạm của ông Minh nên tiếp tục gia hạn thời gian đình chỉ để làm rõ trách nhiệm liên quan.

Trước đó, cũng tại Hóa An, tháng 2/2017, ông Trần Văn Ngọc, nguyên Chủ tịch UBND xã Hóa An đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 18 tháng tù treo về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng”. Ngoài ông Ngọc, ông Văn Đình Núi, nguyên tổ viên tổ trật tự đô thị xã Hóa An cũng bị phạt một năm tù về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Cả hai người này được xác định thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho một doanh nghiệp phân lô bán nền trên đất quy hoạch và xây dựng trái phép hàng chục căn nhà.

Chi Lê