Tiếp tục khởi động chiến dịch “K0 còi 2”

Năm 2012, Ford Việt Nam đã chính thức khởi động chiến dịch K0 Còi, muốn nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông cần bấm còi có ý thức hơn.

Chiều hôm qua (10/7), Ford Việt Nam đã tiếp tục khởi động chiến dịch “K0 Còi 2”. Đây là một dự án nằm trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường do Ford VN phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức. Dự án “K0 Còi 2” với mục tiêu khuyến khích các bạn trẻ suy nghĩ về những giải pháp cá nhân để xây dựng một văn hóa giao thông an toàn. Việc “không bấm còi” không có ý nghĩa là tuyệt đối không dùng còi khi điều khiển phương tiện mà là hạn chế đến mức tối đa hành động này.

Chiến dịch K0 Còi lần thứ nhất với tâm điểm là họa sĩ Thành Phong, người nổi tiếng với Sát thủ đầu mưng mủ, những bức tranh biếm họa mang đầy tính xã hội từng gây bão trong giới trẻ và cả giới ‘già’ bởi sự mạnh bạo trong hình ảnh và trẻ trung trong ngôn ngữ.

Thành Phong đến với K0 Còi đầy tự nhiên, thoải mái sáng tạo và đưa ra những bức tranh cổ động giao thông đầy ấn tượng. Nhưng có lẽ mình anh là không đủ, vì vậy K0 Còi dường như vẫn chỉ đến với những người quan tâm đến nó, những người này lại thường không bấm còi quá nhiều.

K0 Còi 2 hôm nay chính thức bắt đầu chiến dịch, với sự tham gia của cả thời trang, phim ảnh, âm nhạc và tất nhiên là không thể thiếu những bức tranh của Thành Phong.

Một chiến dịch mang tính xã hội, với sự góp mặt của những người rất trẻ và có nhiệt huyết, hi vọng nhóm K0 Còi 2 sẽ cho ra mắt những bức tranh biếm họa sắc bén hơn, những bản nhạc và clip ấn tượng hơn.

K0 Còi 2 sẽ không chỉ xung quanh chuyện cái còi nữa, mà nhiều thói quen xấu khi tham gia giao thông sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều hơn để góp 1 phần rất nhỏ vào thay đổi ý thức người xem, nghe hay mặc những thứ liên quan tới an toàn giao thông.

Ông Phạm Văn Dũng – Giám đốc Tài chính Ford VN chia sẻ: “Với chương trình này, chúng tôi hy vọng cùng các bạn trẻ thay đổi các thói quen chưa tốt trên đường, tạo văn hóa giao thông an toàn hơn. Ban đầu, “Quỹ K0 Còi” đã có khoảng 200 triệu đồng. Thời gian qua, Quỹ đã phối hợp với Bệnh viện Việt – Đức thực hiện hỗ trợ cho các nạn nhân TNGT đang nằm viện. Với việc xây dựng dự án này, chúng tôi hy vọng Quỹ sẽ ngày càng phát triển và duy trì lâu dài hơn”.

 

 

 

 

 

 

TAGS: