• “Tích tem đổi quà” của Co.opmart thu hút khách hàng

  “Tích tem đổi quà” của Co.opmart thu hút khách hàng

  (NTD) - Trong những ngày vừa qua, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đang thực hiện chương trình “Tích tem đổi quà 2018” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người tiêu dùng.

 • Lắp pin mặt trời, xài điện miễn phí cả ngày

  Lắp pin mặt trời, xài điện miễn phí cả ngày

  (NTD) - Ai cũng muốn tiết kiệm điện. Chính vì vậy trào lưu sử dụng pin mặt trời từ cuối năm 2017 đến nay ngày càng lan rộng. Nhưng lắp loại nào và chi phí ra sao thì người tiêu dùng cần phải xem xét kỹ.

 • Cảnh giác trước những trang web lạ khi giao dịch điện tử

  Cảnh giác trước những trang web lạ khi giao dịch điện tử

  (NTD) - “Người tiêu dùng nên cảnh giác trước những yêu cầu cung cấp thông tin từ những trang web lạ như: Họ tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, tiền sử khám bệnh... Đây có thể là những trang web sử dụng thông tin người tiêu dùng trái với quy định pháp luật, gây phiền toái cho người tiêu dùng, hoặc thậm chí đánh cắp các thông tin của người tiêu dùng”.

 • Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

  Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam

  (NTD) - Từ ngày 28/6/2018, các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất (tỉnh Thanh Hóa).

 • Vincom đầu tiên tại Nghệ An có gì hấp dẫn?!

  Vincom đầu tiên tại Nghệ An có gì hấp dẫn?!

  (NTD) - Với những trải nghiệm mua sắm, tiêu dùng hiện đại chưa từng có tại địa phương, Vincom+ Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến trải nghiệm và mua sắm trong suốt những ngày qua.

 • 4 lưu ý giúp phát huy lợi ích của sữa tươi mẹ có biết chưa?

  4 lưu ý giúp phát huy lợi ích của sữa tươi mẹ có biết chưa?

  (NTD)- Gần như tại bất kì quầy tạp hóa, chợ hay siêu thị lớn nhỏ nào, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều sản phẩm sữa tươi. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng loại thực phẩm quen thuộc này vẫn có nhiều lưu ý mẹ cần thuộc nằm lòng.

 • Soi tiến độ dự án De La Sol

  Soi tiến độ dự án De La Sol

  (NTD) - Công trường dự án De La Sol chỉ lác đác vài công nhân, phần ngầm đang thi công với tiến độ ì ạch trong khi đó, Capitaland đã tiến hành huy động vốn trái phép hàng tỷ đồng từ khách hàng.

 • Hội chợ băng đĩa online lần đầu tiên-2018

  Hội chợ băng đĩa online lần đầu tiên-2018

  (NTD) - Từ 16-30/6 tại website mua sắm trực tuyến: nhasachphuongnam.com và lazada.com, Phương Nam Phim (PNF) lần đầu tiên tổ chức “Hội chợ băng đĩa” qua hình thức bán hàng online.

 • Thận trọng khi chuyển nhượng căn hộ tại dự án nhà ở xã hội

  Thận trọng khi chuyển nhượng căn hộ tại dự án nhà ở xã hội

  (NTD) - Nhu cầu mua nhà ở xã hội (NƠXH) rất lớn, song các đòi hỏi về giấy tờ để sở hữu loại hình căn hộ này khá nhiêu khê, rắc rối. Ngoài ra, số lượng dự án NƠXH cũng rất hạn chế khiến cho việc sở hữu căn hộ tại dự án NƠXH rất khó khăn. Một số môi giới nhận thấy điều này và mời gọi khách hàng bằng hình thức sang nhượng, do đó người tiêu dùng cần thận trọng để tránh dính bẫy.

 • Xu thế sữa hạt trong thời đại xanh

  Xu thế sữa hạt trong thời đại xanh

  (NTD) - Trong nhịp sống hiện đại bận rộn, con người thường có xu hướng tìm về thiên nhiên để thanh lọc cơ thể và tìm lại sự bình yên trong tâm hồn.

 • Tiếp cận gói vay lãi suất 4,8% tại ngân hàng Chính sách xã hội

  Tiếp cận gói vay lãi suất 4,8% tại ngân hàng Chính sách xã hội

  (NTD) - Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) vừa thông báo chính thức triển khai chương trình cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi tại NHCSXH theo Nghị định 100/2015/NĐ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong năm 2018 là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Vậy đối tượng tượng vay là ai? Điều kiện vay vốn như thế nào? Dưới đây là một số thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng đang có nhu cầu vay vốn có những kiến thức để tiếp cận nguồn vốn tại NHCSXH.

 • Thị trường ô tô quý 1/2018: Qua rồi thời người tiêu dùng “bị dắt mũi”?

  Thị trường ô tô quý 1/2018: Qua rồi thời người tiêu dùng “bị dắt mũi”?

  (NTD) - Sau năm 2017 đầy biến động, rất nhiều chuyên gia kỳ vọng về một sự khởi sắc của thị trường ô tô Việt trong năm 2018. Tuy nhiên, thống kê doanh số ô tô 3 tháng đầu năm nay lại cho thấy điều ngược lại.

 • Thẩm mỹ Yna Spa tiếp nhận công nghệ làm đẹp từ Hàn Quốc

  Thẩm mỹ Yna Spa tiếp nhận công nghệ làm đẹp từ Hàn Quốc

  (NTD) - Ngày 15/4 vừa qua, viện thẩm mỹ Yna Spa đã tổ chức buổi lễ chuyển giao công nghệ điều trị Nám - Mụn - Sẹo từ Hàn Quốc với sự tham gia của đông đảo khách hàng cùng các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay.

 • Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh

  Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh

  (NTD) - Trong mấy năm gần đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã liên tục thay 4 đời giám đốc. Cùng với đó, hàng loạt sai phạm về thu chi tài chính, sử dụng và cho thuê tài sản công… đã được Thanh tra TP Hồ Chí Minh chỉ rõ. Mới đây, việc bổ nhiệm nhiều cán bộ cấp Trung tâm, cấp phòng, cấp Trưởng bộ môn cũng được cho là không đủ chuẩn. Những sai phạm này đã gây lên nhiều bức xúc cho cán bộ, công nhân viên chức tại sở này…

 • Qua vụ Eximbank, nhiều người dân e ngại gửi tiết kiệm

  Qua vụ Eximbank, nhiều người dân e ngại gửi tiết kiệm

  (NTD) - Vụ “bốc hơi” 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình đã được xác định rõ, nhưng Eximbank vẫn cố tình tìm cách chây ỳ không chịu trả lại tiền cho khách hàng. Động thái này của Eximbank đã làm xấu đi hình ảnh các tổ chức tín dụng và khiến không ít người e ngại gửi tiền vào ngân hàng. Cũng may, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng đã kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động huy động tiền gửi của tất cả ngân hàng. Chính nhờ chỉ đạo rõ ràng “bảo vệ quyền lợi người gửi tiền” đã giúp lấy lại niềm tin của rất nhiều người dân.


CHUYÊN ĐỀ