Tin tức mới nhất trong ngày 03/06/2014

 • Cẩn thận kẻo mất tiền oan vì… “hàng Nhật bãi”

  Cẩn thận kẻo mất tiền oan vì… “hàng Nhật bãi”

  Tâm lý xính “hàng Nhật bãi” của người tiêu dùng Việt đang khiến cho mặt hàng này trở nên rất “hot”. Tuy nhiên, ngoài việc phải mua đồ cũ giá cao, các sản phẩm đã qua sử dụng này còn chứa nhiều rủi ro khi chất lượng không dễ dàng phân định.

 • Áp trần giá sữa, các doanh nghiệp giảm giá đến 200.000đồng/hộp

  Áp trần giá sữa, các doanh nghiệp giảm giá đến 200.000đồng/hộp

  Sau khi Bộ Tài chính áp trần giá sữa ngày 1/6), nhiều hãng sữa đồng loạt giảm cả giá bán lẻ với mức từ 35.000 đồng-240.000 đồng/hộp. Đi đầu thực hiện quy định này phải kể đến các hãng sữa lớn có mặt trên thị trường Việt Nam như Abbott, Priso…

 • Chủ đầu tư lại làm kiêu khi bất động sản ấm lên

  Chủ đầu tư lại làm kiêu khi bất động sản ấm lên

  31-31,5 triệu đồng/m2, đóng 60% giá trị căn hộ ngay khi ký hợp đồng… Đã lâu lắm rồi thị trường mới lại chứng kiến cách bán hàng “chắc đằng chuôi” của chủ đầu tư dự án bất động sản như vậy. Thị trường có dấu hiệu ấm trở lại một chút, các DN lại có dịp làm kiêu với những dự án có vị trí đẹp tại Hà Nội.

 • Xây nhà máy xử lý rác thải trên di tích quốc gia

  Xây nhà máy xử lý rác thải trên di tích quốc gia

  Trong khi đào móng xây dựng Nhà máy xử lý rác thải trên xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), mới đây các nhóm thợ đã phát hiện 4 chiếc đĩa nằm sâu dưới lòng đất còn khá nguyên vẹn, cùng rất nhiều mảnh sành sứ, mà theo giới khảo cổ học, có tuổi đời khá cao. Khu vực này từng nằm trong hệ thống thương cảng Vân Đồn – thương cảng quốc tế quan trọng nhất của Đại Việt, do vua Lý Anh Tông khai mở năm 1149.

 • Truy xuất nguồn gốc 17 lô rau củ Trung Quốc mất an toàn

  Truy xuất nguồn gốc 17 lô rau củ Trung Quốc mất an toàn

  Các loại rau củ như: Chanh, táo, hồng, cam, quýt, nho, cà rốt, củ cải của nhiều công ty Trung Quốc vừa được Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản yêu cầu điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc vì còn tồn dư chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định của Việt Nam.CHUYÊN ĐỀ